Mở điều hòa mà không cần dùng remote, bạn đã biết cách chưa?

5 năm trước -

Dù không nắm điều khiển từ xa trong tay, bạn vẫn có thể bật điều hòa một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Khuyến mãi Nguyễn Kim, đón hè cực cháy giá rẻ online

Bật điều hòa bằng nút nguồn

Hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường hiện nay đều có nút nguồn trên thân máy, nên bạn có thể bật điều hòa dễ dàng bằng những nút này mà không cần điều khiển từ xa. Tùy mỗi dòng điều hòa mà nút nguồn có thể nằm ở những vị trí khác nhau:

– Các dòng điều hòa Daikin, điều hòa Mitsubishi, điều hòa Funiki, điều hòa Gree… có nút nguồn được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn hẹn giờ (Timer) và đèn báo điều hòa hoạt động.

– Các dòng điều hòa Panasonic, điều hòa LG, điều hòa Hitachi… thì nút nguồn được dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn cần nhấc tấm lọc bụi này ra mới có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Bật điều hòa bằng cầu dao

Nhiều nơi công cộng, những khán phòng diện tích lớn, phòng học, phòng họp... thường dùng điều hòa với công suất lớn và được bật tắt bằng cầu dao thay vì điều khiển. Phương pháp này đơn giản, nhanh chóng và tránh trường hợp mất remote trong những tình huống quan trọng.

Bật điều hòa bằng cầu dao máy lạnh

Bạn có thể áp dụng cách thức này cho căn nhà của mình bằng cách trang bị cho chiếc điều hòa trong phòng một chiếc cầu dao riêng. Việc này sẽ giúp tránh khỏi những tình trạng remote điều hòa bị hỏng, không nhận tín hiệu… Ngoài ra, việc tắt bật điều hòa bằng cầu giao còn có thể lưu được chế độ làm lạnh mà bạn đã cài đặt từ trước.

Bật điều hòa bằng smartphone

Remote điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Nếu điện thoại của bạn cũng được trang bị mắt hồng ngoại thì hoàn toàn có thể bật tắt điều hòa mà không cần sử dùng điều khiển từ xa nữa.

Bật điều hòa bằng smartphone

Tùy theo dòng điện thoại bạn sử dụng là gì sẽ có những ứng dụng tương thích riêng. Ứng dụng IR Remote có thể sử dụng cho tất cả dòng điện thoại Android và iOS. Trong khi ASmart Remote IR chỉ tương thích với những chiếc điện thoại Samsung hay HTC.

Nếu bạn là fan Táo, chỉ sử dụng các thiết bị của Apple thì có thể sử dụng App Tado° Cooling, ứng dụng thiết kế riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS thành điều khiển điều hòa cơ động.

Ứng dụng điều khiển điều hoà trên điện thoại có giao diện tương tự như trên các điều khiển thực sự vậy. Nó cũng có những nút như Power On/ OFF, Mode, Fan hay Temp +/- . Vậy nên ngoài bật tắt điều hòa ra, bạn còn có thể tùy chỉnh các chế độ làm lạnh ngay trên smartphone.

>>Xem thêm: Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách.

Có thể bạn cũng thích