Mới "đập hộp" iPhone, cần làm điều gì tiếp theo?

7 năm trước -

Lần đầu chuyển qua sử dụng iPhone, bạn lại lóng ngóng tay chân vì không biết nên làm điều gì đầu tiên khi “đập hộp” điện thoại. Vậy thì hãy bắt đầu tiến hành theo những bước hướng dẫn sau đây để chiếc "dế yêu" được cài đặt đầy đủ nhé!

Thiết lập Apple ID

Muốn sử dụng những tính năng thuộc riêng iPhone, không thể thiếu tài khoản Apple ID. Đây được ví như chìa khóa vạn năng dành cho chiếc điện thoại này vậy. Thông qua tài khoản, bạn có thể sử dụng được rất nhiều tính năng trên chiếc iPhone của mình, chẳng hạn: iTunes, App Store, gọi FaceTime, gửi iMessage, sao lưu thiết bị hay đồng bộ kho ảnh cá nhân… Bạn tiến hành thiết lập theo sau:

Vào Appstore trên màn hình iPhone và chọn một ứng dụng miễn phí bất kì

Vào Appstore trên màn hình điện thoại và chọn một ứng dụng miễn phí bất kì.

Sau khi chọn Nhận để tài về ứng dụng thì iPhone sẽ hiện ra bảng thông báo, bạn chọn Tạo ID Apple Mới

Sau khi chọn Nhận để tài về ứng dụng thì điện thoại sẽ hiện ra bảng thông báo, bạn bấm Tạo ID Apple Mới.

Tiếp theo và sau khi đọc hết phần Điều khoản -> Đồng ý để tạo Apple ID cho iPhone" src="https://cdn.nguyenkimmall.com/design/themes/responsive/media/images/lazy_img.jpg" caption="false" class="imagelazyload" data-original="https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/Content/vien-thong/dien-thoai/Apple/cai-dat-iphone_2.jpg" />

Chọn quốc gia Việt Nam -> Tiếp theo. Và sau khi đọc hết phần Điều khoản -> Đồng ý.

Trên màn hình iPhone, bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu

Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và bấm chọn tiếp theo.

Nếu bạn làm đúng các yêu cầu trên của iPhone, trong mục thông tin thanh toán sẽ hiện lên phần chọn là Không để bạn tích vào

Khi bạn làm đúng các yêu cầu trên, trong mục thông tin thanh toán sẽ hiện lên phần chọn là Không để bạn tích vào. Ngược lại, bạn làm chưa đúng thì sẽ không có tùy chọn Không này. 

Bạn mở email mình đã đăng ký lên để xác minh Apple ID của iPhone

Nếu thực hiện đủ và đúng các bước trên, sẽ có cửa sổ mới hiện ra yêu cầu xác mình tài khoản. Lúc này, bạn mở email mình đã đăng ký để xác minh.

Trên iPhone, bạn chọn vào Xác minh bây giờ để xác mình Apple ID của mình trong email

Chọn vào Xác minh bây giờ để xác minh Apple ID của mình trong email.

Điền email và mật khẩu Apple bạn đã đăng kí vào cửa sổ này để xác nhận tài khoản cho iPhone

Điền email và mật khẩu Apple bạn đã đăng kí vào cửa sổ này để xác nhận tài khoản.

Sau khi điền đúng, bạn sẽ được quay lại Appstore, iPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào Apple ID bạn vừa đăng kí. Bạn nhập mật khẩu vào để sử dụng Apple ID

Sau khi điền đúng, bạn được đưa về Appstore. iPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào Apple ID vừa đăng kí, hãy nhập mật khẩu vào để sử dụng Apple ID là xong rồi đấy!

Bảo vệ thiết bị

Để bảo vệ những dữ liệu cá nhân có trong iPhone được an toàn, tốt nhất bạn nên đảm bảo đã bảo mật thiết bị. Cảm biến vân tay Touch ID đã được Apple tích hợp từ dòng iPhone 5S trở đi và mức độ bảo mật cao cũng như tiện lợi hơn nhiều so với mật khẩu truyền thống, bạn nên tận dụng chức năng này. 

Bảo vệ tối ưu dữ liệu cá nhân lưu trữ trong iPhone với TouchID và mật khẩu

Bảo vệ tối ưu dữ liệu cá nhân lưu trữ trong điện thoại với TouchID và mật khẩu

Hãy chắc rằng chiếc iPhone bạn đang sở hữu có tích hợp TouchID và tiến hành bảo mật như sau:

- Từ màn hình chính điện thoại vào phần Cài đặt -> Touch ID và mật khẩu.

- Ở đây bạn đặt dấu vân tay và mật khẩu để mở khóa thiết bị.

Backup/Restore dữ liệu

Người dùng iPhone có 2 cách để backup dữ liệu: backup bằng iTunes và backup bằng iCloud. Mỗi cách sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng.

- Để Backup bằng iCloud bạn chỉ cần vào iCloud và bật tính năng iCloud Backup và chọn Backup now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu. Tuy sử dụng iCloud không cần phụ kiện dây cáp hay kết nối với máy tính, nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đợi chờ.

Backup dự liệu iPhone bằng iCloud khá tốn thời gian

Backup với iCloud khá tốn thời gian

- Để backup bằng iTunes, máy tính của bạn phải được cài phiên bản iTunes mới nhất và cần đến dây cáp để kết nối với iPhone. Khởi chạy iTunes, bạn chọn tiếp File -> Devices -> Back up, chọn tiếp This Computer, và nhớ tích chọn cả Encrypt local backup để sau này các mật khẩu trên điện thoại cũ cũng được restore trên máy mới. Cuối cùng bạn click vào nút Back up now và chờ đợi hệ thống sao lưu dữ liệu.

Backup dữ liệu iPhone với máy tính cần sự hỗ trợ của dây cáp

Backup với máy tính cần sự hỗ trợ của dây cáp

Cá nhân hóa thiết bị

Smartphone giờ đây không chỉ là thiết bị dùng để liên lạc, mà còn đóng vai trò như món phụ kiện của mỗi người. Để cá nhân hóa điện thoại, không thể bỏ qua hình nền và nhạc chuông. Hãy cài nhạc chuông thể hiện cá tính riêng mình, một bức ảnh nền độc đáo hay thêm chiếc ốp điện thoại phá cách sẽ giúp bạn trong thật khác biệt đấy!

Tạo sự khác biệt cho iPhone của bạn với nhạc chuông độc đáo

Tạo sự khác biệt với nhạc chuông độc đáo

Học cách điều hướng iPhone

Sử dụng cử chỉ để điều khiển điện thoại sẽ khiến bạn thực hiện thao tác nhanh chóng và còn rất sành điệu nữa đấy! Ví dụ khi sử dụng trình duyệt Safari, bạn có thể trượt từ trái sang phải để quay trở lại trang trước đó, hoặc từ phải qua trái để đi đến trang sau. Với Email hay tin nhắn, bạn trượt từ phải sang trái để xóa thư đến hoặc toàn bộ tin nhắn.

Học cách điều hướng để trông thật chuyên nghiệp khi sử dụng iPhone

Học cách điều hướng để trông thật chuyên nghiệp khi sử dụng iPhone

Ngoài ra, bạn có thể kéo từ trên xuống để vào Trung tâm Thông báo xem những thông báo cũng như lịch; hay kéo từ dưới lên để vào Trung tâm Kiểm soát mà điều khiển Nhạc, WiFi, Bluetooth, Máy tính, Đèn pin.

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Có thể bạn cũng thích