Một số công nghệ có khả năng nâng cấp hình ảnh tivi lên gần chuẩn 4K

6 năm trước -

Nguồn nội dung 4K hiện nay vẫn còn khá hạn chế. Người dùng chỉ có thể vào Youtube hoặc qua các ứng dụng (NetFlix, Fim+...) để tiếp cận một số video có nội dung 4K. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, một số thương hiệu sản xuất tivi nổi tiếng như LG, Sony, Samsung đã chú trọng trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ nâng cấp hình ảnh lên gần chuẩn 4K nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Chỉ cần một lần trải nghiệm chất lượng hình ảnh 4K, bạn sẽ cảm thấy thật sự mê đắm đuối

Chỉ cần một lần trải nghiệm chất lượng hình ảnh 4K, bạn sẽ cảm thấy thật sự mê đắm đuối

LG: 4K Upscaler

Hãng LG gọi công nghệ này là 4K Upscaler. Đây là công nghệ có 6 bước nâng cấp hình ảnh (phân tích, tăng cường, nâng cấp, tối ưu hóa... các tín hiệu đầu vào), mang đến người dùng những trải nghiệm hình ảnh sắc nét, mượt mà với màu sắc sống động.

LG 4K Upscaler nâng cấp hình ảnh lên mức 4K thông qua 6 bước thực hiện

Sony: 4K Reality PRO

Công nghệ 4K Reality PRO của Sony giúp tăng độ sắc nét, giảm nhiễu, tái tạo lại hình ảnh nhờ sử dụng vi xử lý đa nhân, từ đó sẽ hiển thị những khung hình gần chuẩn 4K nhất.

Công nghệ 4K Reality PRO cho bạn trải nghiệm hình ảnh 4K chân thật như cuộc sống

Samsung: UHD Upscaling

"Gã khổng lồ xứ Kim Chi" Samsung nổi bật với UHD Upscaling - công nghệ nâng cấp hình ảnh lên gần chuẩn 4K. UHD Upscaling hoạt động qua 4 bước xử lý khác nhau từ phân tích tín hiệu, giảm nhiễu, phân tích chi tiết và gia tăng mật độ điểm ảnh cho tín hiệu đầu ra được nâng cấp và trở nên sắc nét, chi tiết hơn.

Công nghệ

Mặc dù đã cố gắng nâng cấp nhưng những công nghệ này hầu như chỉ mang tính chất tương đối, nếu bạn muốn được trải nghiệm hình ảnh nét và chất lượng hơn thì hãy lựa chọn nội dung có hỗ trợ độ phân giải 4K trên tivi 4K.

Có thể bạn cũng thích