7 năm trước -

Một số mẹo đơn giản giữ tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ thơm tho

Tủ lạnh đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi gia đình. Việc giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho, sạch sẽ sẽ làm cho đồ dùng, thực phẩm được bảo quản trong môi trường trong lành, an toàn, hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo cách vệ sinh và khử mùi hôi cho tủ lạnh qua bài viết dưới đây.

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm hợp lý

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm sống hoặc đã chế biến trong tủ lạnh đúng cách, khoa học không chỉ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, mà còn giúp tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nấp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Tùy loại thức ăn mà bạn chọn nơi có nhiệt độ phù hợp để bảo quản, như nơi có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh, rất thích hợp để các loại thực phẩm khô như tôm khô, khô mực …thực phẩm có chất bảo quản như tương ớt, mayonaise. Kệ trên cùng là ngăn có nhiệt độ thích hợp để các loại thức ăn không cần chế biến như thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền như trái cây tráng miệng, rau quả để lạnh.

Mẹo Vặt

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Việc làm sạch tủ lạnh một cách thường xuyên là điều rất cần thiết, nhằm loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn gây bệnh, mùi hôi do thức ăn gây ra triệt để và kịp thời. Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên không chỉ giúp giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Lưu ý, phải đảm bảo tủ lạnh được ngắt điện hoàn toàn, sau đó hãy tiến hàng việc lau chùi bạn nhé. Bạn có thể dùng khăn mềm lau sạch bề mặt tủ, đối với kệ, khay thì bạn có thể dùng nước ấm pha cùng nước rửa chén để lau chùi.

Mẹo Vặt

Các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách, tiết kiệm thời gian

Trước khi vệ sinh, lấy toàn bộ đồ trong tủ lạnh ra ngoài.

Dùng bàn chải đánh răng hoặc những vải mềm để không làm trầy lớp tráng của tủ lạnh.

Lau hết bề mặt trong tủ lạnh với giấm hoặc nước xà bông ấm có pha cồn

Lau sạch lại bằng nước ấm và để khô tự nhiên trước khi sử dụng lại.

Với loại tủ đóng tuyết, hãy xịt vào tủ một ít cồn hoặc dầu thực vật để lần sau rã đông dễ dàng hơn.

Mẹo Vặt

Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Việc khử mùi hôi cho tủ lạnh cũng góp phần không nhỏ trong việc giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho. Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả như bạn có thể dùng than hoạt tính, banking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh, chúng đều có khả năng hấp thụ mùi một cách hiệu quả. Đồng thời bạn có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Mẹo Vặt

Mẹo nhỏ để lưu trữ và bảo quản thực phẩm sống và đã chế biến đúng cách

Các loại thực phẩm nên để riêng trong hộp kín để tránh lây mùi lẫn.

Với thịt, cá, hành, tỏi, mít, sầu riêng… nên bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, túi nilon, hộp nhựa.

Khi thức ăn bị đổ ra tủ thì nên dùng khăn sạch lau ngay để không tích tụ thành mùi.

Rau củ còn ướt không nên bỏ vào tủ lạnh vì dễ bị hỏng, gây mùi khó chịu.

Giữ lại những đồ còn tươi và bỏ đi những thứ quá lâu hoặc bốc mùi.

Mẹo Vặt

Có thể bạn cũng thích