Một số vấn đề thường gặp trên đầu đĩa và cách xử lý

4 năm trước -

Các dàn âm thanh thường cần có sự xuất hiện của đầu đĩa để mang lại sự trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tuyệt vời nhất. Đã sử dụng thiết bị điện tử nào, thì bạn nên thấu hiểu và nắm rõ một vài sự cố thường gặp để khắc phục nhanh chóng, đầu đĩa cũng không ngoại lệ.

Đầu không thể đọc đĩa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu không thể đọc đĩa khá đa dạng. Trước tiên có thể là do phần ổ xoay bị mắc kẹt trong quá trình hoạt động, để chắc chắn có phải vì nguyên nhân này không thì bạn nên tháo nắp để nhìn rõ hơn bên trong. Tiếp theo, kiểm tra đĩa mà bạn muốn dùng có thuộc định dạng đầu đĩa hỗ trợ hay không. Cuối cùng, có thể do đĩa bị xước nên đầu không thể đọc, bạn hãy thử lau sạch đĩa. Nếu vẫn không được thì có thể thử với một đĩa mới hoàn toàn để biết có phải vì nguyên nhân này không.

Đầu đĩa từ chối nhận đĩa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đa phần bạn đều có thể giải quyết được

Đầu đĩa từ chối nhận đĩa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đa phần bạn đều có thể giải quyết được

Một nguyên nhân cũng thường gặp khác chính là đầu đĩa quá bẩn, không được vệ sinh thường xuyên nên khó mà hoạt động hiệu quả, về lâu về dài khiến phần mắt đọc đĩa bị hư cần phải được thay mới.

Không lấy được đĩa ra khỏi máy

Có thể dây nguồn đã bị lỏng không dẫn điện, hoặc nút bấm có vấn đề nên đĩa bị kẹt bên trong. Lúc này, bạn cần nhanh chóng cắm lại dây nguồn nếu thật sự bị lỏng và thử lấy đĩa ra lại bằng cách bấm mạnh vào nút bấm và giữ trong khoảng vài giây. Nếu vẫn không được, bạn có thể tắt nguồn, đợi vài phút và mở lại, sau đó bấm nút lấy đĩa.

Nếu không lấy được đĩa, hãy thử khởi động lại

Nếu không lấy được đĩa, hãy thử khởi động lại

Remote bị tê liệt

Remote được đính kèm với đầu đĩa để tối giản hóa việc sử dụng của bạn. Tuy nhiên, nếu nó không thể sử dụng như bình thường để ra lệnh, thì có thể bạn đang để remote ở chế độ FM . Một nguyên nhân nữa chính là mắt hồng ngoại đã bị hỏng nên không thể truyền tín hiệu cho đầu.

Trước hết hãy xem thử bạn có chỉnh nhần remote ở chế độ FM không nhé!

Trước hết hãy xem thử bạn có chỉnh nhần remote ở chế độ FM không nhé!

Không lên hình khi đã kết nối tivi

Đây chính là tình trạng thường xuyên gặp phải của người dùng. Lúc này, hãy kiểm tra xem các dây kết nối hình ảnh đã được nối kỹ hay chưa, hoặc ngay chính bản thân dây kết nối đã hỏng. Nếu vẫn không khắc phục được thì tốt nhất bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Đầu kết nối tivi và đầu đĩa bị lỏng sẽ khiến hình ảnh không thể hiển thị

Đầu kết nối tivi và đầu đĩa bị lỏng sẽ khiến hình ảnh không thể hiển thị

Không có cả hình và tiếng khi kết nối tivi

Dĩ nhiên điều này trước tiên vẫn phải kiểm tra các cổng kết nối, đặc biệt là các jack cắm tròn và HDMI ở các cổng kết nối. Nguyên nhân khác có thể do chúng bị lỏng dây hoặc dây đã bị hỏng. Thường thì do đầu jack cắm hoặc cổng kết nối một khi bị gỉ rét sẽ không thể hoạt động bình thường được nữa, nên bạn cần tiến hành vệ sinh cho sạch và thay mới cổng cắm nếu chúng đã không thể sử dụng.

Có thể bạn cũng thích