Thả ga sáng tạo món ăn ngon với lò nướng thùng

7 năm trước -

Nhiều nhà mua lò nướng thùng về nhưng chưa chắc đã biết được hết những công dụng thật sự của nó. Thật ra, đây là một thiết bị thần kì trong căn bếp của bạn đấy. Với lò nướng thùng, bạn có thể nướng từ bánh ngọt đến bánh mặn, từ thịt đến cá và hàng loạt thức ăn bổ dưỡng khác.

Nướng bánh

Dùng lò nướng thùng để nướng bánh

Tất cả các lò nướng thùng đều có chức năng nướng bánh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nướng bánh được ngon, hãy ưu tiên những chiếc lò dung tích lớn trên 35 lít có thể nướng cả trên và dưới để bánh được chín đều. Tùy theo công thức bánh mà bạn phải tuân thủ lượng nhiệt. Tốt nhất, bạn nên chọn lò có nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian linh hoạt.

Nướng thịt

Dùng lò nướng thùng để nướng thịt

Lò nướng thùng cho phép nướng ở mức nhiệt độ khá cao, nên bạn có thể thoải mái chế biến các món thịt. Tùy vào loại thịt và đặc điểm của món ăn mà bạn chọn nhiệt độ thích hợp. Lưu ý, muốn thịt được nướng chín đều cả trong lẫn ngoài, bạn bạn nên khởi động lò trước 5-10 phút nhé!

Nướng xiên quay

Dùng lò nướng thùng làm thịt xiên

Điểm thú vị của lò nướng thùng chính là được trang bị xiên quay tiện lợi, để bạn nướng các loại thịt có kích thước lớn như gà, vịt. Thức ăn sẽ được chín đều và thơm ngon nhờ vào khả năng tự động quay tròn của xiên.

Nướng hải sản

Dùng lò nướng để nướng hải sản

Bạn muốn nướng hải sản nhanh chóng, tránh tình trạng món ăn bị cháy và khô như khi nướng than, hãy chọn lò nướng thùng. Trước khi nướng, bạn nên ướp hải sản cho món ăn ngon hơn, rồi đặt vào giấy bạc, chỉnh nhiệt độ lò từ 200 - 230 độ C. Bạn cần tránh việc để giấy bạc chạm vào thanh nhiệt của lò, vì nó dễ bị nóng chảy lắm đấy!

Nướng rau củ

Dùng lò nướng thùng để nướng rau củ

Muốn có một bữa tiệc nướng đầy dinh dưỡng, bạn hãy bổ sung thêm rau củ. Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ từ 150 - 170 độ C để không mất đi vitamin trong rau củ. Một gợi ý cực tiện cho bạn là hãy dùng lò nướng lớn hoặc hai tầng để vừa nướng thịt vừa nướng rau củ nhanh hơn.

Một lưu ý hết sức quan trọng cho bạn. Dù nướng bất cứ món gì, bạn cũng cần làm nóng lò khoảng 5 - 10 phút trước khi cho thực phẩm vào. Điều này sẽ giúp thực phẩm ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao giúp món ăn ngon hơn. Thông thường, những thực phẩm bạn đem nướng là loại thực phẩm nguội hoặc lạnh, nếu không làm nóng lò trước thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm chín và món nướng mất độ giòn do bị chảy nước khi nhiệt độ không đủ lớn. Còn khi nướng bánh, nhất là những loại bánh cần nở cao như gateaux thì bánh sẽ không đạt độ nở cần thiết khi lò không được làm nóng trước. 

Có thể bạn cũng thích