Mùa mưa đã tới, làm sao để quần áo mau khô và không hôi?

7 năm trước -

Mưa là "kẻ thù không đội trời chung" với chị em nội trợ. Vì mới vừa phơi đồ đấy thôi lại phải đem vào, làm quần áo lâu khô và có mùi hôi khó chịu, thậm chí còn dễ phát sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Nguyễn Kim xem qua những mẹo sau.

Vệ sinh máy giặt

Vi khuẩn thường phát triển ở những nơi ẩm ướt. Vì thế, bạn đừng quên vệ sinh máy giặt thường xuyên để đánh bay "binh đoàn vi khuẩn" gây hại bên trong máy nhé!

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên

Ngoài ra, bạn cũng nên giặt đồ thường xuyên thay vì dồn quá nhiều ngày sẽ khiến vi khuẩn tích tụ nhiều hơn. Nếu quần áo quá dơ, hãy ngâm nước chúng trước rồi hẳn cho vào máy giặt để giảm bớt vi khuẩn nhé!

Hãy giặt vào sáng sớm

Việc giặt quần áo vào buổi sáng sẽ giúp bạn kịp thời phơi đồ. Đừng phơi đồ vào ban đêm vì buổi tối không có ánh nắng, quần áo của bạn sẽ rất lâu khô và ẩm ướt, dễ phát sinh vi khuẩn cùng mùi hôi.

Dùng máy giặt vào sáng sớm

Giặt buổi sáng khi có ánh nắng

Dùng nước xả vải 1 lần xả

Một gợi ý rất hay của các chuyên gia là bạn hãy ngâm đồ với nước xả từ 10 - 15 phút cho các chất có thể ngấm vào từng thớ vải. Các thành phần có trong nước xả sẽ giúp quần áo thơm hơn, hạn chế vi khuẩn thường xuyên xuất hiện trong mùa mưa.

Dùng nước xả cho máy giặt

Dùng nước xả cho máy giặt

Bạn cũng nên dùng nước xả vải 1 lần xả vì đây là loại nước xả chuyên biệt giúp quần áo nhanh khô hơn. Với loại này, thời gian phơi sẽ được tiết kiệm, tránh những cơn mưa bất chợt.

Giặt với nước nóng

Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ sấy, bạn hãy chỉnh chế độ giặt bằng nước nóng hoặc sau khi giặt thì ngâm quần áo với nước nóng khoảng 60 độ rồi vắt ráo. Nước nóng sẽ mau khô quần áo hơn nước lạnh rất nhiều, bạn nên nhớ nhé!

Giặt máy giặt chế độ nước nóng giúp quần áo mau khô

Nước nóng sẽ giúp đồ mau khô hơn

Thả 3 quả bóng tennis trong quá trình vắt

Nghe thì có vẻ khá lạ nhưng với phương pháp này, những quả bóng tennis sẽ giúp điều phối nhiệt bên trong máy giặt. Quần áo của bạn chắc chắn sẽ khô nhanh hơn chừng 15 phút. Thế nhưng, bạn phải chấp nhận tiếng ồn do những quả bóng phát ra trong quá trình này.

Bỏ bóng tennis vào máy giặt

Bỏ bóng tennis vào máy giặt để phân phối nhiệt

Phơi ngược quần áo

Bạn nên phơi ngược quần áo để nước có thể nhiễu xuống nhanh hơn, giúp quần áo khô nhanh chóng. Bạn cũng nhớ là không được phơi quần áo chồng lên nhau, phơi cách 5cm và hãy phơi bằng móc. 

Phơi đồ ngược sau khi dùng máy giặt sẽ mau khô hơn

Phơi ngược quần áo sẽ mau khô hơn

Đối với quần thì bạn dùng những chiếc kẹp treo ngược ống quần nhé! Nên nhớ là phải lau sạch dây phơi để quần áo mới giặt không dính bẩn.

Ủi quần áo

Dùng bàn ủi không chỉ giúp quần áo phẳng phiu, đẹp đẽ mà còn khiến chúng có mùi dễ chịu hơn. Bạn đừng nên hong khô quần áo trước quạt máy vì chúng sẽ làm cho hơi nước xung quanh ngưng tụ nhiều hơn thôi!

Ủi quần áo sau khi dùng máy giặt

Dùng bàn ủi ủi quần áo để có giữ hương thơm 

Lưu trữ quần áo

Đừng vội cất quần áo khi chúng chưa khô hẳn vì sẽ làm ẩm móc và hỏng quần áo rất nhanh. Không chỉ vậy, ẩm móc sẽ lây lan cả tủ ảnh hưởng đến những quần áo bên cạnh.

Đừng cất quần áo còn ẩm ướt sau khi dùng máy giặt

Đừng cất quần áo khi còn ẩm ướt

Bạn nên cho vài viên chống ẩm hoặc túi hút ẩm vào tủ để quần áo không lo ẩm mốc trong những ngày trời mưa này nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích