Mùa mưa đến, bạn nhớ bảo vệ máy lạnh khỏi nguy hiểm

8 năm trước -

Máy lạnh là thiết bị quen thuộc của nhiều nhà. Sử dụng máy không khó, tuy nhiên để bảo quản chúng bền đẹp với thời gian lại chẳng dễ. Đặc biệt là vào mùa mưa, máy lạnh dễ bị các tác động xấu làm giảm tuổi thọ, bạn hãy nhớ rõ các lưu ý sau đây để khắc phục điều này nhé!

Bảo vệ dàn nóng

Trước khi mua máy lạnh, bạn nên nghĩ đâu là nơi lý tưởng để lắp đặt dàn nóng. Nếu để chúng ở nơi có ánh sáng trực tiếp rọi vào, dù mưa hay nắng đều khiến dàn nóng nhanh hỏng. Chưa kể đến những lúc sấm sét đánh trúng vào càng nguy hiểm hơn. Bạn nên bố trí dàn nóng máy lạnh ở những nơi không bị nắng chiếu và mưa tạt vào trực tiếp, cách tường ít nhất 10 cm, tránh nơi nhiều rác hay bụi bẩn vì nước mưa và hơi ẩm có thể sẽ làm đóng cặn bụi khiến dàn nóng tắc nghẽn.

Bạn nên lắp dàn nóng máy lạnh dưới mái che để được bảo vệ tốt vào cả mùa nắng và mùa mưa

Bạn nên lắp dàn nóng máy lạnh dưới mái che để được bảo vệ tốt

Bảo vệ phiến tỏa nhiệt

Các lớp phiến tỏa nhiệt thường được làm bằng nhôm và được lồng vào ống đồng. Chúng hoạt động nhiều vào mùa nắng nên có thể bị ăn mòn. Đến mùa mưa, ít được sử dụng và độ ẩm tăng cao sẽ làm lớp phiến tỏa nhiệt mau hỏng hơn. Vì thế, bạn nên bảo vệ, kiểm tra chúng để sửa chữa kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả tỏa nhiệt.

Phiến tỏa nhiệt của máy lạnh dễ gỉ sét, thường xuyên kiểm tra chúng là việc làm không thừa

Phiến tỏa nhiệt dễ gỉ sét, thường xuyên kiểm tra chúng là việc làm không thừa

Vệ sinh lưới lọc không khí

Lưới lọc không khí lâu ngày không vệ sinh sẽ bám bụi. Đặc biệt là mùa mưa, độ ẩm trong không khí đi cùng các lớp bụi bẩn sẽ gây hại cho máy. Việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí và sức khỏe gia đình bạn. Thế nên, vì bản thân và máy lạnh, bạn nên thường xuyên "tắm rửa" cho chúng nhé!

Máy lạnh được làm sạch sẽ mang đến bầu không khí thoáng mát, dễ chịu cho gia đình bạn

Máy lạnh được làm sạch sẽ mang đến bầu không khí thoáng mát, dễ chịu cho gia đình bạn

Bảo vệ các linh kiện

Vào mùa mưa, độ ẩm tăng cao và máy lạnh không được sử dụng thường xuyên, nên các linh kiện dễ bị gỉ sét hoặc ẩm mốc. Do đó, bạn cần kiểm tra và vệ sinh máy để nắm rõ tình trạng của chúng.

Kiểm tra và vệ sinh máy lạnh thường xuyên bạn sẽ nắm rõ tình trạng các linh kiện

Kiểm tra và vệ sinh máy lạnh thường xuyên bạn sẽ nắm rõ tình trạng các linh kiện

Có thể bạn cũng thích