Làm sao để mua sắm thả ga mà không phải lo về giá?

- 5 năm trước

Làm sao để có thể mua sắm hiệu quả và tiết kiệm nhất trong "cơn lốc" các khuyến mãi cuối năm là cả một nghệ thuật. Sau đây là 2 bí kíp chi tiêu thông minh của các tín đồ mua sắm.

Bí kíp 1: Thanh toán qua thẻ tiết kiệm hơn

Thanh toán điện tử để hạn chế lưu thông tiền mặt đang là xu hướng của nhiều nước trên thế giới. Nhận thấy điều này, các ngân hàng Việt Nam hiện nay cũng đang tập trung thúc đẩy thị trường thẻ thanh toán.

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2016 sẽ diễn ra với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động hứa hẹn tiếp tục mang lại những chuyển biến mới cho hoạt động thanh toán điện tử trong thời gian tới.

Thanh toán qua thẻ ngày càng tiện ích hơn được người tiêu dùng ưa chuộng

Thanh toán qua thẻ ngày càng tiện ích hơn được người tiêu dùng ưa chuộng

Xu hướng thanh toán điện tử cũng không phải là khái niệm mới mẻ với người tiêu dùng, ngược lại, rất được ưa chuộng bởi những lợi ích mà các loại thẻ thanh toán mang lại. Sử dụng thẻ không chỉ an toàn, tiện ích mà còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí vì hiện nay rất nhiều các siêu thị, trung tâm mua sắm có chương trình ưu đãi, giảm giá cho các khách hàng thanh toán qua thẻ.

Yêu thích các sản phẩm công nghệ mới nên anh Minh Quân (26 tuổi, lập trình viên) là khách hàng thường xuyên của trung tâm điện máy Nguyễn Kim vì các tập đoàn điện tử hàng đầu thường chọn đây là nơi giới thiệu ra mắt các sản phẩm mới.

Anh Quân cho biết: “Nguyễn Kim có liên kết với rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng như MasterCard. Tôi thường chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi. Với thẻ tín dụng, chỉ cần trả tiền trong thời hạn 45 ngày sau khi mua hàng là xem như được vay tiền không lãi suất”.

Có thể nói, Nguyễn Kim là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc liên kết với rất nhiều ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng để đem lại những giải pháp thanh toán tối ưu cho khách hàng. Theo ông Lê Trường An, Giám đốc Marketing Nguyễn Kim, MasterCard là đối tác chiến lược của Nguyễn Kim từ 6 năm nay, đã phối hợp triển khai thành công nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng thẻ, được đông đảo khách hàng hưởng ứng. Bằng cách này, khách hàng mua được các sản phẩm giảm giá với giá giảm tốt hơn nữa.

Bí kíp 2: Tiêu dùng thông minh hơn bằng trả góp

Chia sẻ về bí quyết cân đối tài chính trong mùa mua sắm cuối năm, anh Nguyễn Hoàng Linh (ở cư xá Đô Thành, quận 3) cho biết: “Dọn về nhà mới vào cuối năm rồi, vì muốn đồng bộ, tôi thay mới toàn bộ đồ điện tử trong nhà từ tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh cho đến thiết bị gia dụng. Tôi chọn hình thức mua trả góp vì không phải trả ngay một số tiền lớn, mỗi tháng chi trả khoảng 4 triệu đồng là có đầy đủ tiện nghi trong gia đình, trả dần đến 1 năm”.

Mua hàng trả góp là một hình thức đang được nhiều các doanh nghiệp áp dụng nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm. Phương án này phù hợp với người có thu nhập ổn định, các gia đình trẻ đang trong quá trình tích lũy nhưng vẫn muốn trang bị những tiện nghi trong gia đình, tận hưởng cuộc sống hiện đại.

Hình

Với các gia đình trẻ, hình thức mua trả góp giúp giảm gánh nặng chi tiêu mà vẫn tận hưởng tiện nghi cuộc sống

Ông An cho biết thêm, hiện nay Nguyễn Kim đang liên kết với các tổ chức tín dụng, ngân hàng để cung cấp các giải pháp mua sắm linh hoạt, tiết kiệm nhất. Khách hàng có thẻ tín dụng sẽ được ưu đãi mua hàng trả góp lãi suất 0% đến 12 tháng với các ngân hàng ANZ, Citibank, HSBC, Sacombank, Vietinbank, Techcombank, Shinhanbank... mà vẫn được hưởng các quyền lợi ưu đãi ngang bằng với mua trả ngay như giảm giá, tặng quà với sản phẩm đa dạng phong phú, không giới hạn.

Với khách hàng chưa có thẻ tín dụng, Nguyễn Kim có liên kết với các công ty tài chính FE Credit, Home Credit, HD Saison… ưu đãi lãi suất cho khách hàng khi mua trả góp, nhất là khách hàng tại các tỉnh. Thủ tục dễ dàng, nhanh chóng, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng mua sắm.

Nguồn: Vietnamnet

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan