Mua tủ đông dùng trong gia đình, tại sao không?

5 năm trước -

Mặc dù xuất hiện trên thị trường hàng tiêu dùng khá lâu, nhưng nhiều người vẫn nghĩ tủ đông là dành cho các khách sạn, nhà hàng, hộ kinh doanh buôn bán, nơi có nhu cầu dự trữ thực phẩm lớn. Vậy tại sao bạn không mua cho mình một chiếc tủ đông khi cần bảo quản thức ăn nhiều và lâu ngày? Bài viết sau của Nguyễn Kim sẽ cho bạn biết những lý do vì sao cần có chiếc tủ đông tiện ích này để dùng trong gia đình.

Tủ đông – “trợ thủ đắc lực” cho tủ lạnh

Cuộc sống hiện đại bận rộn nên nhiều gia đình không có thời gian đi chợ hằng ngày. Việc dự trữ lượng thực phẩm lớn dùng nhiều ngày trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trong khi đó, tủ lạnh bạn sử dụng dung tích không nhiều, nên không thể đáp ứng hết được nhu cầu này, lúc này bạn cần nghĩ ngay đến 1 chiếc tủ đông.

Tủ đông giảm áp lực lưu trữ cho tủ lạnh.

Tủ đông giảm áp lực lưu trữ cho tủ lạnh

Tủ đông sẽ trở thành “cặp đôi thân thiết” với tủ lạnh nhà bạn. Thiết bị bảo quản tốt lượng lớn thực phẩm như thịt, gia cầm, gia súc, hải sản... được lâu ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ có thực phẩm tươi ngon dùng trong gia đình hay chuẩn bị cho các buổi tiệc tùng.

Tủ đông lớn quá, dùng không hết dung tích thì làm thế nào?

Mách bạn một cách có thể tận dụng tủ đông như sau: Bạn có thể sử dụng tủ đông để phục vụ cho việc bán kem, đá sạch và nước giải khát để kiếm thêm nguồn thu nhập tại khu vực đang sinh sống. Nhiệt độ trong tủ đông thường dao động từ 0 đến -18 độ C thích hợp cho việc bảo quản kem, nước uống và làm đá lạnh.

Tận dụng tủ đông kinh doanh nhỏ tại gia.

Tận dụng tủ đông kinh doanh nhỏ tại gia

Các lưu ý khi sử dụng tủ đông để tiết kiệm điện

- Điều chỉnh xuống mức 3 hoặc 2 khi thực phẩm cần bảo quản ít và mức 4 hoặc 5 khi lượng thực phẩm nhiều lên, tránh dùng ngay mức tối đa (max) để tiết kiệm điện năng.

- Dùng hộp thép, inbox khi lưu trữ thực phẩm tươi sống vì kim loại có khả năng dẫn lạnh cao hơn nhựa nên làm lạnh nhanh hơn, ít gây hao điện.

- Mua tủ đông chính hãng, có bảo hành đầy đủ, giá cả lại hấp dẫn nhiều khuyến mãi tại các trung tâm mua sắm uy tín, chất lượng để an tâm sử dụng lâu bền và tiết kiệm điện.

Dùng tủ đông đúng cách để tiết kiệm điện.

Dùng tủ đông đúng cách để tiết kiệm điện

Có thể bạn cũng thích