Muốn bình thủy điện hoạt động bền bỉ, bạn hãy quan tâm những điều sau

4 năm trước -

Nổi bật với tính năng đun sôi nước nhanh, giữ nhiệt tốt, bình thủy điện ngày càng được các gia đình ưa chuộng. Để sử dụng thiết bị được tốt và duy trì tuổi thọ cao, bạn cần nắm rõ một số lưu ý trong bài viết sau đây.

Cấu tạo của bình thủy điện

Thị trường bình thủy điện ngày nay rất đa dạng về mẫu mã và kích cỡ. Dung tích bình thường có 2 loại: dưới 3 lít và từ 3 lít trở lên. Về thiết kế, vỏ ngoài bình thủy điện thông thường được làm bằng nhựa cao cấp hoặc thép không gỉ, có quai xách tiện dụng.

Quai xách được thiết kế giúp bình thủy điện trở nên tiện lợi hơn khi sử dụng

Quai xách được thiết kế giúp bình thủy điện trở nên tiện lợi hơn khi sử dụng

Để giữ nhiệt hiệu quả, bình thủy điện có cấu tạo ruột bằng 2 lớp inox hay kim loại, ở giữa là môi trường chân không không truyền nhiệt giúpgiữ nóng lâu. Nhiều bình thủy điện còn được trang bị thêm lớp chống dính bên trong nhằm chống đóng cặn và vệ sinh dễ dàng hơn.

Môi trường cách nhiệt bên trong giúp giữ nhiệt nước nóng tối ưu

Môi trường cách nhiệt bên trong giúp giữ nhiệt nước nóng tối ưu

Bình thủy điện có 2 loại lấy nước:

- Bơm tay: đây là loại khi nhấn bơm sẽ tạo hơi nén vào bình và đẩy nước ra ở vòi.

- Bơm điện: đây là loại dùng motor bơm nhỏ để đẩy nước ra vòi khi nhấn nút trên bảng điều khiển.

Sử dụng bình thủy điện cần lưu ý

- Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột đối với bình thủy điện là không nên. Bạn cần tránh đổ quá nhanh nước nóng vào bình đang lạnh, hay đổ nước lạnh vào khi bình đang nóng, điều này sẽ dễ ảnh hưởng đến khả năng giữ nóng của cũng như có thể làm nổ bình, gây nguy hiểm cho người dùng.

- Dù là bình mới mua hay bình đã sử dụng thời gian dài thì việc rửa sạch, để ráo trước khi đổ nước nóng vào luôn cần thiết. Khi đổ nước nóng, bạn cần giữ động tác chậm rãi, tốt nhất là chỉ đổ một ít, rồi đậy nắp lại cho hơi nóng tỏa ra bên trong, sau vài phút mới đổ tiếp.

Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho bình thủy điện

Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho bình thủy điện

- Khi phát hiện trong bình có cặn, bạn có thể tẩy bằng cách đổ vào 1 ít giấm trắng ấm, đậy nắp, lắc nhẹ. Sau 30 phút đổ giấm ra và súc lại bằng nước sạch.

- Chỉ châm nước đến mức Max của bình, chừa một khoảng cách giữa nắp bình và nước sôi để tránh nhiệt truyền ra bên ngoài làm nước mau nguội.

- Khi mua sắm, bạn nên chọn loại bình thủy điện có chức năng Reboil để đun nước sôi lại nhanh chóng so với những loại chỉ có chức năng nấu và giữ ấm.

Lựa chọn bình thủy điện có dung tích phù hợp để tránh gây lãng phí

Lựa chọn bình thủy điện có dung tích phù hợp để tránh gây lãng phí

- Hầu như thiết bị gia dụng nào cũng thế, dung tích càng lớn sẽ càng tiêu tốn điện năng hơn. Do đó, bạn nên chọn bình thủy điện có dung tích phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Thông thường gia đình khoảng 4 người chọn bình khoảng 3 lít là phù hợp.

Có thể bạn cũng thích