Muốn chọn Smart tivi để chơi game, bạn phải nắm kỹ những tiêu chí sau

4 năm trước -

Không chỉ là một thiết bị nghe nhìn mà những chiếc tivi thông minh ngày nay còn rất tiện dụng trong việc giải trí, đặc biệt là chơi game. Với kho game có sẵn và sự tối giản của thiết bị đi kèm là những ưu điểm giúp bạn dễ trải nghiệm những trò chơi thú vị trên Smart tivi. Thế nhưng nếu nhu cầu chơi game quá nhiều, bạn cần quan tâm một số yêu cầu về cấu hình được đưa ra trong bài viết sau khi chọn mua tivi.

Các phần cứng

Smart tivi cũng được trang bị cấu hình tương tự như laptop nhưng chưa hoàn thiện bằng

Smart tivi cũng được trang bị cấu hình tương tự như laptop nhưng chưa hoàn thiện bằng

Tương tự như laptop hay điện thoại, Smart tivi cũng được trang bị hệ điều hành để xử lý các ứng dụng và những tiện ích đi kèm. Sở hữu một phần cứng phù hợp sẽ giúp thiết bị thực hiện tốt nhiệm vụ thu thập, xử lý thông tin, lưu trữ và giúp tốc độ phản hồi của tín hiệu trên màn hình được nhanh, mượt mà hơn. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua tivi để chơi game thì cần quan tâm đến những điều sau:

- Chip xử lý (CPU): CPU của Smart tivi sẽ chịu trách nhiệm xử lý tín hiệu vào từ các thiết bị điều khiển khi chơi game, bạn nên chọn tivi có chip 2 nhân trở lên.

- Bộ xử lý hình ảnh (GPU): GPU sẽ giúp hình ảnh đồ họa của game hiển thị lên màn hình chính. Nếu GPU càng cao thì tốc độ xử lý càng nhanh, hình ảnh sẽ mượt mà hơn, không thì ngược lại. Đối với tivi để chơi game, bạn nên chọn GPU 2 nhân trở lên.

- RAM: Đây là bộ nhớ đệm giúp lưu trữ các thông tin chờ được xử lý, RAM càng cao thì hình ảnh hiển thị càng mượt mà, không bị lag, hạn chế bị đứng hình hay thoát game giữa chừng. RAM 1GB trở lên sẽ phù hợp cho nhu cầu của bạn.

- Hệ điều hành: Smart tivi đều được trang bị hệ điều hành riêng. Hệ điều hành cao sẽ đem lại sự ổn định và các công nghệ mới giúp xử lý nhanh, thông minh hơn. Nên chọn tivi có hệ điều hành từ Android 4.4 trở lên.

- Bộ nhớ trong: Đây là không gian lưu trữ các ứng dụng, bản game mà bạn muốn để dành khi dùng tới. Bộ nhớ trong càng lớn thì khả năng lưu trữ càng tối ưu hơn, tốt nhất là tầm 2GB trở lên.

Muốn chơi game trên Smart tivi thì cần chọn thiết bị có cấu hình mạnh nổi trội

Muốn chơi game trên Smart tivi thì cần chọn thiết bị có cấu hình mạnh nổi trội

Phụ kiện đi kèm

Để chơi game, bạn buộc phải trang bị những phụ kiện đi kèm như bàn phím, tay cầm, chuột máy tính. Một số game còn yêu cầu tai nghe và loa chuyện dụng để mang lại sự trải nghiệm chân thực nhất cho người chơi. Vì thế, hãy chọn chiếc tivi có hỗ trợ các phụ kiện đi kèm đó.

Khi chơi game trên Smart tivi phụ kiện là không thể thiếu

Khi chơi game trên Smart tivi phụ kiện là không thể thiếu

Các phụ kiện trên thường sẽ kết nối với tivi qua Bluetooth hoặc các cổng kết nối như HDMI và USB. Tuy nhiên đừng bao giờ chủ quan về khâu tìm hiểu, bạn cần biết được khả năng kết nối thực sự của tivi với những thiết bị ấy. Điều này bạn có thể tham khảo từ nhân viên tư vấn tại website nguyenkim.com, hotline 1900 1267 hoặc các TTMS Nguyễn Kim.

Một số lưu ý khi chơi game trên Smart tivi

- Cấu hình của Smart tivi chưa hoàn thiện mạnh mẽ như các máy tính chuyên dụng nên bạn cần mở càng ít ứng dụng khi chơi game càng tốt, tốt hơn là bạn nên tắt hết tất cả ứng dụng không liên quan.

- Tivi rất dễ bị nóng khi hoạt động với cấu hình yêu cầu cao, do đó bạn cần quan tâm đến việc tản nhiệt cho thiết bị.

Để trải nghiệm game ổn định, bạn cần đảm bảo đường truyền mạng nhà mình hoạt động tốt

Để trải nghiệm game ổn định, bạn cần đảm bảo đường truyền mạng nhà mình hoạt động tốt

- Ngoài vấn đề cấu hình của tivi thì đường truyền truyền internet cũng tác động trực tiếp đến việc chơi game online. Đường truyền tốc độ thấp có thể giật, lag thậm chí ngắt kết nối khiến bạn không thể chơi game được.

Có thể bạn cũng thích