Muốn ghép file Word nhỏ thành file Word lớn có gì khó đâu!

5 năm trước -

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Microsoft Word, hẳn bạn đã từng gặp trường hợp nếu bạn ghép nhiều file Word nhỏ với nhau thành một file lớn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Các file Word nhỏ trên máy tính sẽ được ghép lại dễ dàng

Các file Word nhỏ trên máy tính sẽ được ghép lại dễ dàng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách đơn giản để nối nhiều file Word nhỏ thành một file Word lớn.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng cách bên dưới trên tất cả các phiên bản Word từ 2007 đến 2016.

Mẹo ghép file Word có thể áp dụng cho các phiên bản Word từ 2007 - 2016

Đầu tiên, bạn mở file tài liệu Word dùng làm file lớn (còn gọi là master file). Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn chèn thêm file. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể chèn thêm file ở vị trí bất kỳ, không nhất thiết phải là vị trí cuối cùng trong tài liệu.

Đặt con trỏ chuột đến vị trí cần ghép

Kế đến, bạn chọn thẻ Insert, nhấn nút Object và chọn Texf from File.

Chọn Text from File

Bây giờ, bạn chọn những file tài liệu bạn muốn chèn thêm vào file Word lớn. Bạn có thể chọn từng file hoặc nhấn và giữ phím Shift để chọn nhiều file cùng lúc.

Chọn bản Word bạn cần chèn

Nếu các file chèn thêm cần sắp xếp theo thứ tự nhất định, bạn nên chèn từng file một để tránh việc nội dung file bị sắp xếp lộn xộn.

Như bạn thấy trong hình dưới, nội dung từ file Word thứ hai bắt đầu ngay tại vị trí chúng tôi đặt con trỏ chuột, vị trí cuối cùng trong tài liệu đầu tiên. Toàn bộ định dạng của file tài liệu thứ hai bao gồm in đậm, ký tự đầu dòng, khoảng cách dòng, màu chữ, cỡ chữ… đều được bảo toàn.

Và bản Word nhỏ đã được ghép lại thành bản Word lớn

Chúng tôi thậm chí đã  thử nghiệm với các file tài liệu có hình ảnh và các đối tượng khác như chữ nghệ thuật (WordArt), biểu đồ… và tất cả các đối tượng đó đều được giữ nguyên.

Chú ý là nếu bạn ghép các file tài liệu được tạo ra từ các phiên bản Office khác nhau, nhiều khả năng bạn sẽ gặp vấn đề. Nếu gặp trường hợp đó, cách tốt nhất là bạn nên mở file tài liệu cũ hơn trên phiên bản Word mới hơn, và sau đó lưu nó lại với định dạng mới.

Nguồn: VnReview

Có thể bạn cũng thích