Muốn hát karaoke hay, bạn phải biết cách chọn micro chất lượng

- 3 năm trước

Giải trí tại gia với karaoke luôn là sở thích của rất nhiều người. Thế nhưng, bạn có biết rằng, để khoe được giọng hát hay như ca sĩ, điều quyết định không chỉ là tài năng mà còn phải phụ thuộc vào dàn karaoke và đặc biệt là micro đang dùng. Nguyễn Kim sẽ giúp bạn chỉ ra vài tiêu chí cần quan tâm để chọn được micro karaoke chất lượng nhất.

Micro đóng vai trò rất quan trọng để giúp bạn hoàn thành bài hát hoàn hảo nhất

Micro đóng vai trò rất quan trọng để giúp bạn hoàn thành bài hát hoàn hảo nhất

Chọn micro có dây hay không dây?

Nói về sự tiện lợi, micro không dây có lợi thế hơn vì gọn gàng và không hề có dây điện vướng víu gây ảnh hưởng đến sự thoải mái khi hát. Thế nhưng micro không dây rất dễ  bị rè và hú khi ở những không gian hẹp. Do đó, để âm thanh được tốt nhất, bạn chỉ nên dùng loại micro này cho phòng có diện tích rộng lớn.

Micro không dây chỉ phù hợp cho những nơi có không gian lớn

Micro không dây phù hợp cho những nơi có không gian lớn

Nếu phòng khách hay phòng giải trí nhà bạn có diện tích nhỏ, thì nên chọn micro có dây vì dù sao bạn cũng không phải di chuyển khi hát quá nhiều khi ở phòng nhỏ.

Chọn micro có dây khi diện tích phòng nhỏ

Chọn micro có dây khi diện tích phòng nhỏ

Kiểm tra chất lượng âm thanh micro

Chúng ta nên kiểm tra kỹ càng từ ngoài vào trong. Hãy quan sát kỹ xem tổng quan micro có bị lỗi gì hay không. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra chất lượng âm thanh theo các bước sau:

- Khởi động micro và đi xung quanh phòng, hay chú ý đến khoảng cách giữa mic và đầu thu tần số xem rằng sóng truyền có đủ mạnh hay không? Đối với micro không dây, bạn nên kiểm tra thêm tình trạng chống rè nhiễu.

Kiểm tra chất lượng âm thanh micro là điều cần thiết để giúp việc hát karaoke suôn sẻ

Kiểm tra chất lượng âm thanh micro là điều cần thiết để giúp việc hát karaoke suôn sẻ

- Bạn tiến hành giảm echo, repeat và delay xuống mức trung bình rồi thấp nhất xuống 0, để đảm bảo rằng micro có độ nhạy phù hợp.

- Hát thử một bài live để xem rằng tiếng hát có bị chậm hay bắt đúng nhịp không rồi tiếp đó hãy thử đặt mic gần miệng và đưa ra xa khi hát để xem có bị hú tiếng hay không? Một chiếc mic chất lượng sẽ có độ nhạy tốt giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Còn với mic loại thường thì có thể hát rất tốt nếu đặt gần miệng cách khoảng 3 cm, nhưng khi đưa ra xa 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm và đến 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm và kiểm tra đến yếu tố độ vang và tiếng rõ của lời hát.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan