Cách chọn dàn karaoke hay để khoe giọng ca "oanh vàng"

7 năm trước -

Trong các buổi tiệc tại nhà, karaoke là "món ăn tinh thần" giúp khuấy động không khí. Muốn chọn dàn karaoke thích hợp để khoe giọng ca "oanh vàng" của mình, bạn cần biết những điều sau.

Mua dàn karaoke nguyên bộ

Nếu bạn là người không chuyên về đồ điện tử, một phương án nhanh - gọn - lẹ chính là sắm hẳn dàn karaoke nguyên bộ. Điểm mạnh của loại dàn karaoke này chính là sự đồng bộ. Bạn không cần căn chỉnh quá nhiều, bởi nhà sản xuất đã tính toán các thông số kỹ thuật giữa các thành phần, để cho ra nguyên dàn karaoke có các thành phần linh kiện tương thích với nhau. Tuy nhiên, điểm yếu của chúng là hát không được hay bằng ở các tiệm karaoke, vì tiệm đã sử dụng bộ dàn lắp ghép từ các thành phần khác nhau để cho ra âm thanh hay nhất.

Không đòi hỏi yêu cầu quá cao về chất lượng âm thanh, bạn chọn mua dàn karaoke nguyên bộ

Không đòi hỏi yêu cầu quá cao về chất lượng âm thanh, bạn chọn mua dàn karaoke nguyên bộ

Tự lắp ráp bộ karaoke

Nếu bạn tự tin với kiến thức về đồ điện tử và có đầy đủ chi phí sắm một dàn karaoke chuyên nghiệp, hãy tự mua các thiết bị về lắp ráp, để cho ra chất lượng âm thanh ưng ý.

Chọn loa

Phòng đặt dàn karaoke sở hữu diện tích dưới 20m2, bạn chọn loa có công suất 100-120W/loa là đủ. Vì khi công suất quá lớn, bạn phải trang bị amply có công suất phát phù hợp với nó, nếu không sẽ xảy ra hiện tượng cháy amply hoặc âm thanh phát ra không chuẩn. 

Chọn loa để hát karaoke

Loa cần có âm thanh hay, công suất vừa đủ

Khi lắp đặt loa, bạn nên để loa ở góc 90 độ so với tai người hát. Muốn chọn loa có âm thanh sắc xảo, hãy chọn loa có màng loa bằng kim loại. Còn muốn thể hiện đúng giọng hát, bạn nên chọn loa có màng bằng giấy. Một số thương hiệu sản xuất loa uy tín được nhiều người ưa chuộng bạn có thể tham khảo như JBL, Bose, BMB...

Chọn amply

Như đã nói ở trên, amply cần được chọn tùy vào công suất của loa. Bạn phải xác định là liệu amply có đủ khỏe để đánh được bộ loa bạn đang có hay không. Để kiểm định "sức khỏe" dàn amply, bạn hãy lắng tai nghe phần biểu diễn tiếng bass. Nếu tiếng bass không chặt, không có độ căng, sức nặng, thì hệ thống amply này có khả năng không thể đảm nhiệm được công việc đánh loa của bạn. Tiếng bass kém là báo hiệu của một chiếc amply có công suất không đủ với bộ loa.

Chọn amply để hát karaoke

Amply phải phù hợp với loa

Chọn micro

Micro và dây cáp cũng là những thiết bị không thể thiếu cho một dàn karaoke hoàn mỹ. Bạn đừng ngần ngại bỏ ra một chi phí tương đối để mua micro chất lượng. Hãy ưu tiên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu DVD đến ampli là loại dây bọc kim tốt, tránh nhiễu, tránh ù.

Chọn micro để hát karaoke

Micro rất quan trọng trong việc cho ra chất lượng âm thanh hay

Đầu đĩa hát karaoke

Cuối cùng không thể thiếu chính là đầu đĩa để hát karaoke. Vì đây là thiết bị quan trọng nên bạn phải chọn một chiếc đầu đĩa chất lượng. Thông thường có 2 tiêu chí để quan tâm là thương hiệu và chức năng. Bạn cần chọn những thương hiệu uy tín, giá thành tương đối để đáp ứng được độ bền và chất lượng khi sử dụng, chẳng hạn: Arirang, Hanet, Acnos...

Kinh nghiệm chọn đầu đĩa karaoke

Hãy chọn một chiếc đầu đĩa đáp ứng đủ chức năng chỉnh bài hát và cách chấm điểm hiện đại

Còn về chức năng, một đầu karaoke tốt phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản về cách sử dụng như: chọn bài hát theo âm chữ cái, chọn bài hát theo tên ca sĩ,nhạc sĩ, chọn bài theo thể loại, chọn bài theo mã số bài hát, chọn bài thông qua màn hình tivi, chọn bài hát theo ngôn ngữ, đặc biệt là chức năng chấm điểm sau khi bạn hát xong một bài. 

Có thể bạn cũng thích