Muốn kết nối iPhone với MacBook Pro 2016, tham khảo ngay!

7 năm trước -

iPhone và MacBook Pro đều là sản phẩm đến từ “ông trùm công nghệ” Apple, nên chắc hẳn ai cũng nghĩ việc kết nối 2 thiết bị sẽ rất đơn giản. Tuy nhiên, với những thay đổi trên phiên bản MacBook Pro mới, bạn sẽ lúng túng ngay trong việc tưởng chừng ai cũng có thể làm được đấy! Vì thế, để bạn không còn gặp khó khăn khi thực hiện, Nguyễn Kim đã tổng hợp lại cách kết nối iPhone và MacBook Pro đơn giản trong bài viết sau.

Apple đã có quyết định táo bạo khi loại bỏ chuẩn jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7. Và không chỉ đối với điện thoại, chuẩn USB-A trên dòng máy tính cũng đã được thay thế bởi chuẩn USB-C. Những thay đổi đã khiến người dùng cảm thấy khó khăn hơn trong việc kết nối iPhone vào MacBook Pro để sao chép dữ liệu.

Đối với những dòng thiết bị Apple có sự thay đổi như iPhone 7 hay MacBook Pro 2016, việc kết nối chúng lại với nhau dường như cũng khó hơn nhiều

Đối với những dòng thiết bị Apple có sự thay đổi như iPhone 7 hay MacBook Pro 2016, việc kết nối chúng lại với nhau dường như cũng khó hơn nhiều

Nếu bạn muốn kết nối iPhone với MacBook để sao chép dữ liệu thì làm theo hướng dẫn sau:

- Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cáp Lightning to USB. Tức là 1 đầu Lightning bạn cắm vào iPhone, đầu còn lại bạn cắm vào Dock chuyển (như hình).

Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao chúng ta phải dùng đến Dock chuyển. Lý do chính là MackBook Pro mới sở hữu cổng USB Type C, trong khi đầu cáp của bạn chỉ là USB Type A nên cần hỗ trợ từ thiết bị thứ 3.

- Sau khi cắm Dock chuyển vào MacBook Pro, bạn cắm đầu còn lại USB Type A và tiến hành kết nối. Lúc này, bạn có thể chuyển dữ liệu như bình thường.

Bộ Dock chuyển đổi sẽ giúp bạn kết nối giữa iPhone và MacBook trong trường hợp này

Bộ Dock chuyển đổi sẽ giúp bạn kết nối giữa iPhone và MacBook trong trường hợp này

Nếu bạn muốn vừa nghe nhạc vừa sao chép dữ liệu thì làm theo hướng dẫn sau:

Đối với những bạn đang sử dụng iPhone 7 đã được loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm thì phương án này khá phức tạp.

- Từ iPhone bạn dùng Dock chuyển Lightning sang 2 cổng: 1 tai nghe và 1 là Lightning.

- Từ cổng Lightning bạn cắm 1 đầu cáp Lightning to USB vào, đầu còn lại bạn cắm vào Dock chuyển USB Type C sang USB Tye A.

Khá rườm rà về mặt thao tác khi kết nối iPhone và Macbook nhưng rồi bạn sẽ quen thôi

Khá rườm rà về mặt thao tác khi kết nối 2 thiết bị này nhưng rồi bạn sẽ quen thôi

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Có thể bạn cũng thích