7 mẹo bất bại để bạn thu hút ngàn lượt xem mỗi khi livestream

4 năm trước -

Việc livestream trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đang là trào lưu của rất đông bạn trẻ. Không chỉ có người nổi tiếng thường xuyên giao lưu trực tuyến với fan hâm mộ, mà sử dụng tính năng livestream hiện nay còn là các bà mẹ bỉm sữa chia sẻ kinh nghiệm, bán hàng online… Thế nhưng, để buổi phát sóng đạt được thành công nhất định cần làm gì không phải là điều ai cũng biết. Đó là lý do bài viết sau đây với những mẹo giúp bạn livestream tốt nhất đã ra đời.

1. Thông báo trước về thời điểm phát sóng của bạn cho mọi người

Việc thông báo về việc phát sóng trực tiếp sẽ tạo sự mong đợi cho mọi người. Nếu bạn là nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, hoặc là người nói chuyện rất hài hước và thú vị hay sở hữu cho mình rất nhiều kinh nghiệm sống bổ ích, thì mọi người sẽ háo hức chờ đợi đến giờ phát sóng của bạn khi đã được thông báo trước.

Bạn cũng có thể đặt sự kiện để người hâm mộ có thể nhận biết dễ dàng

Bạn cũng có thể đặt sự kiện để người hâm mộ có thể nhận biết dễ dàng

2. Phát sóng khi kết nối mạng của bạn đủ mạnh

Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn có một tín hiệu mạnh mẽ trước khi livestream. Nếu bạn không tìm thấy mang WiFi hoạt động tốt nhất thì có thể chọn lựa một mạng nào khác, như kết nối 4G chẳng hạn. Sử dụng điện thoại với kết nối 4G sẽ giúp buổi livestream của bạn diễn ra mượt mà hơn mà chất lượng hình ảnh cũng "vi diệu" hơn rất nhiều. Nếu tín hiệu mạng khu vực của bạn yếu, nút “Go Live” sẽ chuyển sang màu xám.

Kết nối mạng mạnh sẽ giúp buổi phát sóng của bạn không bị gián đoạn

Kết nối mạng mạnh sẽ giúp buổi phát sóng của bạn không bị gián đoạn

3. Viết mô tả hấp dẫn trước khi phát sóng

Mô tả tuyệt vời sẽ thu hút sự chú ý của người hâm mộ và giúp họ hiểu chủ đề nội dung phát của bạn.

Muốn thu hút người xem trước hết bạn phải cho họ biết bạn sẽ livestream gì

Muốn thu hút người xem trước hết bạn phải cho họ biết bạn sẽ livestream gì

4. Gửi người xem yêu cầu theo dõi bạn và nhận thông báo khi bạn trực tuyến

Bạn có thể gợi ý cho những người xem có thể nhấn vào nút Theo dõi xuất hiện trên các video, thậm chí là xuất hiện trên các video đã được phát trực tuyến trước đó. Sau đó, kêu gọi mọi người chọn tham gia để nhận thông báo vào lần trực tuyến tiếp theo của bạn.

Nút Follow ở dưới video cho phép người tham gia theo dõi bạn

Nút Follow ở dưới video cho phép người tham gia theo dõi bạn

5. Chào hỏi người bình luận bằng cách gọi tên và phản hồi nhận xét của họ

Người xem sẽ rất xúc động và vui mừng khi nghe bạn gọi tên cũng như trả lời những câu hỏi mà họ đặt ra trong buổi livestream. Việc này sẽ giúp người xem cảm thấy sự quan tâm của họ về bạn có giá trị và tạo động lực cho những lần sau.

6. Phát sóng trong thời gian dài hơn để tiếp cận nhiều người hơn

Bạn càng livestream lâu thì sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn. Nhiều người sẽ khám phá và mời bạn bè của họ trên Facebook để cùng thưởng thức buổi giao lưu trực tuyến của bạn. Do đó, bạn nên livestream ít nhất 10 phút và kéo dài tối đa khoảng 4 giờ.

Livestream trong thời gian dài sẽ giúp bạn có thêm nhiều người vào xem

Livestream trong thời gian dài sẽ giúp bạn có thêm nhiều người vào xem

7. Hãy sáng tạo và livestream thường xuyên

Hãy thử các loại chương trình phát sóng khác nhau và hoạt động thường xuyên để giữ khán giả của bạn tham gia. Ví dụ như bạn có thể thay đổi chủ đề chia sẻ qua từng lần livestream, tạo ra nhiều trò chơi tương tác hấp dẫn để người xem không cảm thấy nhàm chán và muốn thoát ra ngoài. Sáng tạo trong nội dung phát sóng sẽ khiến người xem cảm nhận được sự thú vị và gắn bó lâu dài với bạn.

Bạn nên livestream thường xuyên để không bị quên lãng

Bạn nên livestream thường xuyên để không bị quên lãng

Livestream giờ đây có thể thoải mái sử dụng trên nhiều thiết bị từ điện thoại, máy tính bảng cho đến máy tính. Và để giúp buổi phát sóng trực tuyến của bạn diễn ra tốt nhất với lượng người xem đông đúc, chắn hẳn bạn sẽ phải vận dụng những mẹo trên rồi!

Có thể bạn cũng thích