Muốn máy tính bảng luôn bền bỉ, phải ngưng ngay những thói quen sau

6 năm trước -

Thiết bị điện tử dù có sở hữu những công nghệ hiện đại đến đâu, thì khi phải hoạt động quá giới hạn cũng sẽ “cảm thấy mệt mỏi” và đỉnh điểm là có thể đình công bất kì lúc nào. Vì thế, để máy tính bảng luôn bền bỉ bên bạn, hãy tập cách thay đổi một số thói quen sai lầm khi sử dụng được liệt kê trong bài viết sau đây.

Không bảo vệ màn hình với miếng dán cường lực

Màn hình máy tính bảng khi vừa khui hộp luôn đẹp và bóng loáng, hình ảnh cũng vì thế mà hiển thị sắc nét hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không chú tâm và bảo vệ nó với miếng dán cường lực, thì dù cho thiết bị đã được nhà sản xuất trang bị kính Gorilla Glass chịu lực nén cực kì tốt để hạn chế vết xước, vẫn sẽ xuất hiện những dấu vết gây khó chịu thị giác.

Dán thêm một lớp bảo vệ sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng máy tính bảng

Dán thêm một lớp bảo vệ sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng máy tính bảng

Lớp kính này chỉ có khả năng hạn chế tối đa vết xước chứ không thể bảo vệ một cách hoàn hảo nhất, chưa kể trong quá trình sử dụng, đôi khi vô tình tạo ra va chạm hoặc làm rơi rớt sẽ khiến mặt kính bị tổn hại, hoặc thậm chí là xuất hiện các vết rạn nứt, gây ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng của màn hình. Đó là lý do các nhân viên luôn khuyên bạn nên dám thêm lớp kính cường lực khi mua thiết bị.

Sạc pin không hợp lý

Hầu như hiếm người dùng công nghệ nào nắm rõ cách thức sạc pin đúng đắn đối với máy tính bảng. Với nhu cầu sử dụng liên tục, họ thường sạc pin vô tội vạ miễn sao thiết bị luôn đầy pin là được.

Vừa sạc vừa chơi sẽ khiến “tuổi thọ” pin sụt giảm đấy!

Vừa sạc vừa chơi sẽ khiến tuổi thọ pin sụt giảm đấy!

Nếu nguồn pin trong máy còn nhưng bạn vẫn sạc pin bất chấp, sẽ dẫn đến tình trạng chai pin, ở những lần sử dụng sau thời gian bị giảm đi đáng kể và khiến cho hiệu năng của máy sụt giảm nhanh chóng.

Sử dụng tối đa công suất của máy

Rõ ràng có nhu cầu trải nghiệm bạn mới sắm sửa máy tính bảng, nhưng không vì thế mà sử dụng một cách vô tội vạ. Việc dùng tối đa công suất sẽ khiến thiết bị tỏa nhiệt nhanh chóng, dung lượng pin tiêu thụ giảm đột ngột và các chi tiết bên trong cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Theo một số thống kê, mức nhiệt độ khi một chiếc máy tính bảng hoạt đồng hết công suất trong thời gian dài có thể lên đến trên 70 độ C.

Máy tính bảng cũng cần được nghỉ ngơi nên đừng vì mải mê chơi game mà sử dụng một cách liên tục nhé!

Máy tính bảng cũng cần được nghỉ ngơi nên đừng vì mải mê chơi game mà sử dụng một cách liên tục nhé

Tồn tại quá nhiều ứng dụng không cần thiết

Máy tính bảng chứa vô số ứng dụng và phần nhiều trong đó rất hiếm khi bạn đụng tới chính là nguyên nhân khiến thiết bị nhanh xuống cấp.

Bộ xử lý của một thiết bị điện tử phải chứa quá nhiều ứng dụng chạy nền không cần thiết sẽ dễ gặp tình trạng quá tải, dẫn đến treo máy và về lâu dài chắc chắn hiệu năng sử dụng sẽ bị giảm đi rõ rệt. Hãy chắc chắn mình sẽ trải nghiệm thì mới tải ứng dụng về máy nhé!

Xóa bớt những ứng dụng thừa thải là cách bạn giúp máy tính bảng hoạt động bền bỉ hơn đấy!

Xóa bớt những ứng dụng thừa thải là cách bạn giúp máy tính bảng hoạt động bền bỉ hơn

Có thể bạn cũng thích