Muốn mua bàn ủi, chớ bỏ qua 5 điều quan trọng này

7 năm trước -

Bàn ủi vốn là một dụng cụ không thiếu trong nhà. Chính vì thế, việc lựa chọn chúng cũng rất quan trọng. Hiện nay có quá nhiều mẫu mã, kiểu dáng bàn ủi, nên bạn cần cân nhắc kỹ để chọn cho mình một chiếc bàn ủi ưng ý. Hãy nghe Nguyễn Kim đưa ra cho bạn 5 yếu tố khi chọn mua nhé!

1. Nhiệt

Chọn nhiệt độ khi mua bàn ủi

Một chiếc bàn ủi lý tưởng là phải có nút điều chỉnh cài đặt thoải mái để ủi các loại vải khác nhau. Bên cạnh đó, nếu có nút tắt tự động khi đã đặt thời gian thì càng tốt.

2. Hơi

Ưu tiên bàn ủi hơi nước khi chọn mua

Hơi nước sẽ giúp loại bỏ vết nhăn trên quần áo tốt hơn. Chính vì thế, bàn ủi hơi nước đang được nhiều người ưa chuộng. Khi chọn mua dòng sản phẩm này, bạn nên quan tâm đến vòi xịt để làm ẩm vải, chùm hơi xử lý các vết nhăn cứng đầu và dụng cụ đo mực nước.

3. Bề mặt

Kiểm tra bề mặt bàn ủi khi mua

Những loại bàn ủi có bề mặt chống dính sẽ rất dễ làm sạch. Trong khi đó, bề mặt được làm từ thép không gỉ hoặc nhôm thì truyền nhiệt cực tốt.

4. Dây điện

Kiểm tra dây điện bàn ủi

Nếu có khả năng bạn hãy chọn bàn ủi không dây, điều này sẽ giúp việc điều khiển dễ dàng hơn. Còn không, bạn nên tìm sản phẩm sở hữu dây điện dài, thiết kế nghịch đảo hoặc xoay chiều để tiện cho người thuận tay trái lẫn phải.

5. Trọng lượng

Trọng lượng bàn ủi cũng rất quan trọng

Trọng lượng cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, bàn ủi nặng từ 600gr - 1,4kg. Bàn ủi nặng thì có diện tích ủi rộng hơn, còn bàn ủi nhẹ thì hợp với ngươi ít sử dụng hoặc tay không đủ sức.

Có thể bạn cũng thích