Muốn mua máy quét mã vạch, bạn cần biết những điều này

4 năm trước -

Máy quét mã vạch ra đời như một bước tiến trong công nghệ, hỗ trợ tối ưu trong cả hai lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và sở hữu máy quét mã vạch, thì hãy tham khảo ngay những lưu ý trong sử dụng được liệt kê ở bài viết sau đây.

Máy quét mã vạch có chương trình đọc mã vạch?

Hiện tại chỉ có máy quét mã vạch mới có khả năng đọc được mã vạch. Để thực hiện chức năng đó, các nhà sản xuất đã trang bị bên trong thiết bị một chương trình để giải mã các loại mã (barcode). Các máy barcode scanner giao tiếp với máy tính thường qua 1 trong các cổng là: keyboard, USB và COM.

Chương trình đọc mã vạch được tích hợp sẵn bên trong thiết bị, giúp người dùng đơn giản hóa việc sử dụng

Chương trình đọc mã vạch được tích hợp sẵn bên trong thiết bị, giúp người dùng đơn giản hóa việc sử dụng

Đối với máy quét dùng cổng keyboard hoặc USB, bộ phận giải mã của máy quét sẽ đưa thẳng mã số vào ngay tại vị trí con nháy bất luận bạn đang sử dụng chương trình gì. Và đối với máy quét dùng cổng COM, để đọc được mã vạch bạn cần phải viết một chương trình chuyển đổi tín hiệu thu được tại cổng COM thành dạng văn bản.

Phân biệt máy quét 1-D và 2-D

Máy quét mã vạch 1-D chỉ quét được các loại mã tuyến tính có các vạch và khoảng trống được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang. Trong khi máy quét mã vạch 2-D hiện đại hơn. Không chỉ với khả năng quét được các loại mã 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix, Softstrip, Vericode,... mà thiết bị còn có thể quét được các loại mã của máy 1-D.

Máy quét mã vạch 2-D thường được lựa chọn sử dụng nhiều hơn nhờ tính năng đa dạng của nó

Máy quét 2-D thường được lựa chọn sử dụng nhiều hơn nhờ tính năng đa dạng của nó

Muốn phân biệt 2 loại máy này, bạn cần dựa vào cửa sổ bắn tia sáng của chúng. Cửa sổ bắn tia sáng của máy quét 1-D hẹp và dài, loại 2-D có cửa sổ vuông vức hoặc tròn. Bạn nên cho máy quét hoạt động để phân biệt chúng chính xác hơn. Nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1-D và tia sáng chùm là máy quét 2-D.

Phân biệt máy quét CCD và máy quét Laser

Nếu tia sáng dày cỡ 1 cm và quét tầm xa dưới 8 inch (203 mm) thì đó chính là máy quét CCD. Và máy quét Laser sẽ cho tia quét rất mạnh khoảng vài mm và quét tầm xa có thể khoảng 8 inch hoặc hơn 12 inch.

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Để lựa chọn được chiếc máy quét mã phù hợp, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cụ thể. Cần có sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn chỉ cần quét các loại mã thông thường và không có yêu cầu gì đặc biệt, thì một chiếc máy với giá thành thấp cũng đủ đáp ứng nhu cầu của bạn rồi đấy!

Ngược lại, nhu cầu của bạn khá cao thì tốt nhất nên nhờ nhân viên tư vấn thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua thiết bị. Máy quét mã vạch rẻ tiền sẽ không thể đáp ứng các mong muốn như quét được các loại mã có kích thước quá nhỏ (dưới 6mil) hoặc quá lớn (trên 12mil),  quét ở khoảng cách xa (trên 8mil), tốc độ quét cao (dưới 100 scan/giây)...

Một chiếc máy quét mã vạch đạt tiêu chuẩn sẽ có khả năng quét được các loại mã sau: Code 128 các loại, UPC-A, UPC-E, EAN-13, EAN-8, EAN 128, Code 39, Code 93, Interleaved 2 of 5, Codabar, Pharmacode. Vì thế, nên xác định loại hình kinh doanh và loại mã bạn sẽ sử dụng để mua được thiết bị ưng ý.   

Hiện nay, người tiêu dùng thường lựa chọn máy quét mã vạch đến từ thương hiệu Honeywell nhờ thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng cùng độ chính xác cao, mang đến hiệu quả vượt bậc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy quét mã vạch Honeywell, hãy truy cập vào website nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 để được tư vấn nhé!  

Có thể bạn cũng thích