Muốn ngủ ngon thì hãy thử ngay 7 ứng dụng này

4 năm trước -

Ngày nay, mất ngủ không còn là vấn về của người lớn tuổi nữa mà ngay cả những người trẻ cũng gặp phải vấn đề này. Mỗi đêm khi bước lên giường, vẫn có rất nhiều thứ khiến ta bị xao nhãng như chương trình truyền hình trên TV, tin tức, báo chí hay quen thuộc hơn hết là chiếc điện thoại di động.

Công nghệ phát triển mang lại rất nhiều lợi ích, nâng cao đời sống. Thế nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người chìm sâu vào những tiện ích giải trí đa dạng mà quên mất việc sinh hoạt điều độ, làm mất đi giấc ngủ ngon. Vậy làm thế nào để tận dụng được những thiết bị hiện đại để hỗ trợ bản thân nhiều hơn là việc mải mê tận hưởng, giải trí với chúng? Các ứng dụng dưới đây sẽ là câu trả lời nếu bạn đang tìm một phương án giúp ngủ ngon ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng phân tích giấc ngủ, giúp đảm bảo thời gian ngủ

Sleep Cycle

Sleep Cycle sẽ đánh thức bạn khi đang ở giai đoạn ngủ nông

Sleep Cycle là một ứng dụng hoàn hảo bổ sung cho các loại báo thức truyền thống. Ứng dụng sử dụng micro của điện thoại để theo dõi nhịp ngủ từ đó đánh thức bạn ở giai đoạn ngủ nông nhất. Với ứng dụng này, bạn có thể tránh được tình trạng ngái ngủ hay chếnh choáng mỗi khi thức dậy. Ưu điểm của Sleep Cycle là khả năng tính toán thời điểm thích hợp nhất để gọi bạn dậy trong khoảng thời gian đã đặt sẵn. Ngoài ra, với 2 lần gõ lên điện thoại, bạn sẽ có thể ngủ nướng thêm.

Apple Bedtime

Apple Bedtime giúp bạn quản lý giấc ngủ dễ dàng hơn

Với cách thức hoạt động tương tự như Sleep Cycle, Apple Bedtime là ứng dụng cho phép người dùng đặt chính xác thời gian báo thức, giúp kiểm soát thời gian dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn cho mình những ngày được phép ngủ thả ga mà không cần báo thức. Đặc biệt, bạn có thể chọn tổng số giờ muốn ngủ, thế giới cứ để Apple Bedtime lo. Ứng dụng sẽ cho bạn biết rằng khi nào nên đi ngủ để thức dậy đúng giờ, nó còn hiển thị cả thông báo nhắc sắp đến giờ đi ngủ.

Pillow

Pillow cho phép bạn thiết lập theo nhiều hình thức ngủ khác nhau

Pillow căn bản là giống với hoạt động của 2 ứng dụng báo thức ở trên với chức năng theo dõi giấc ngủ và đánh thức người dùng ở giai đoạn ngủ nông. Bạn có thể thiết lập những hình thức ngủ khác nhau trong ngày như ngủ lấy sức, ngủ phục hồi hay ngủ đủ chu kỳ. Pillow sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về giấc ngủ của mình như nhịp tim, chu kỳ REM ( giai đoạn của giấc ngủ khi não hoạt động tích cực và xuất hiện giấc mơ) và thời gian cần để đi vào giấc ngủ.

Ứng dụng ru ngủ hiệu quả

Pzizz

Pzizz có kho âm thanh đa dạng

Đây là ứng dụng cung cấp kho âm thanh dành cho giấc ngủ của bạn. Với giai điệu nhẹ nhàng, Pzizz có thể đưa người dùng vào giấc ngủ nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng còn có âm thanh dẫn truyện bằng giọng đọc với 2 tùy chọn giọng nam và nữ. Bên cạnh chức năng ru ngủ, thì đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn nâng cao khả năng tập trung khi làm việc.

Headspace: Meditation

Headspace: Meditation mang đến bạn các bài thiền trong thời gian ngắn

Headspace: Meditation sẽ giúp bạn thiết lập những phiên hoạt động dựa trên mục tiêu đề ra. Không chỉ là những bài thiền trước khi đi ngủ, mà ứng dụng này còn gửi thông báo nhắc nhở cho suốt cả ngày dài. Mỗi lần chỉ cần thiền vài phút nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt đối với những ai hay bồn chồn, lo lắng trước khi chìm vào giấc ngủ.

Calm

Khi sử dụng ứng dụng Calm bạn nên để điện thoại ở chế độ yên lặng nhé

Chủ yếu cung cấp những âm thanh tự nhiên cùng những bức ảnh phong cảnh đẹp, Calm mang người dùng vào một thế giới tự nhiên giúp thư giãn tối đa để dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Các phiên hoạt động của ứng dụng này dài hơn Headspace: Meditation và bạn cũng có thể thiết lập các chương trình trong quá trình hoạt động. Khi sử dụng Calm, nên để điện thoại ở chế độ yên lặng để đảm bảo không bị làm phiền bởi những thông báo bên ngoài.

Podcasts

Nghe vài câu chuyện vui hay hài kịch sẽ giúp đầu óc bạn thư giãn thoải mái

Ứng dụng podcasts mang đến bạn những nụ cười bằng nội dung hài kịch hay câu chuyên kể nhẹ nhàng trước khi đi ngủ. Và bạn đừng quên hẹn giờ tắt để đảm bảo rằng không bị giật mình bởi đoạn podcasts dài khi vừa chìm vào giấc ngủ nhé

Trên đây là 7 ứng dụng giúp bạn có được giấc ngủ ngon giấc. Thay vì chìm vào thế giới giải trí không giới hạn trên chiếc điện thoại, hãy bảo vệ giấc ngủ của mình để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Có thể bạn cũng thích