Muốn sử dụng Galaxy A7 2018 trọn vẹn, đừng bỏ qua các tính năng sau

6 năm trước -

Galaxy A7 (2018) – smartphone sở hữu 3 camera đầu tiên của Samsung được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại bán chạy nhất trên thị trường. Rõ ràng với thiết kế tinh tế, cấu hình mạnh mẽ cùng trải nghiệm tuyệt vời trên hệ thống 3 camera mà mức giá chỉ ở phân khúc tầm trung, thì thành công của A7 là điều hoàn toàn có thể đoán được. Và để những chủ nhân của Galaxy A7 (2018) sử dụng được trọn vẹn nhất, Nguyễn Kim sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo cực hay còn tiềm ẩn bên trong điện thoại.

Ẩn phím điều hướng

Màn hình vô cực của Samsung Galaxy A7 (2018) có kích thước lên 6.0 inch, độ phân giải Full HD+ công nghệ Super AMOLED giúp bạn trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời. Thế nhưng, đôi lúc phím điều hướng bên dưới lại ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Vậy thì ẩn chúng đi thôi, chỉ cần thao tác vuốt lên dễ dàng và tiện lợi.

Thực hiện như sau: Vào cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng -> Thao tác toàn màn hình.

Bạn có thể tắt luôn Gợi ý cử chỉ để màn hình không có các thanh gợi ý nhỏ ở dưới

Bạn có thể tắt luôn Gợi ý cử chỉ để màn hình không có các thanh gợi ý nhỏ ở dưới

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang Galaxy A7 (2018)

Nếu bạn vừa “lên đời” Galaxy A7 (2018) và muốn chuyển toàn bộ dữ liệu từ chiếc điện thoại Android cũ sang thì thực hiện như sau:

Bước 1: Tải Smart Swich (trên Google Play) về điện thoại cũ muốn chuyển dữ liệu rồi mở lên và mở Smart Switch trên Galaxy A7 (2018).

Bước 2: Chọn Không dây nếu bạn không có cáp chuyển đổi.

Bước 3: Chọn điện thoại nhận trên Galaxy A7 (2018).

Bước 4: Kết nối 2 điện thoại với nhau và nhấn Gửi trên điện thoại cũ. Và giờ bạn chỉ cần chờ đợi dữ liệu gửi qua điện thoại mới là xong.

Smart Swich là

Smart Swich là "cầu nối" cho 2 thế hệ điện thoại

Tạo tài khoản Samsung Account

Tài khoản Samsung Account mang đến rât nhiều tính năng như sao lưu dữ liệu, sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Samsung, nhận các thông tin khuyến mãi… Bạn tiến hành tạo tài khoản Samsung Account trên theo các bước sau: vào Cài đặt -> Cloud và Tài khoản -> Samsung Cloud. Sau đó bạn tạo tài khoản và đăng nhập để sử dụng Samsung Account.

Thiết lập Always On Display

Galaxy A7 2018 còn được Samsung trang bị tính năng màn hình luôn bật Always On Display. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng xem giờ, các thông báo, phần trăm pin luôn được hiển thị trên màn hình thay vì phải bật máy lên liên tục.

Thiết lập Always On Display giúp bạn xem thông báo điện thoại dễ dàng hơn

Thiết lập Always On Display giúp bạn xem thông báo điện thoại dễ dàng hơn

Bạn có thể tùy biến màn hình Always On Display như thay đổi kiểu đồng hồ, tùy chọn bố cục, thêm hình ảnh và tải trên Theme Store từ Samsung. Để tùy biến Always On Display: vào Màn hình khóa và bảo mật -> Always On Display và thiết lập theo ý thích.

Tạo thư mục bảo mật

Những tệp tin bảo mật có thể được bảo vệ trên Galaxy A7 (2018) nhờ tính năng Thư mục bảo mật. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống để ra thanh trạng thái, sau đó chọn Thư mục bảo mật. Tiếp đến bạn đăng nhập tài khoản Samsung Account rồi làm theo hướng dẫn.

Dữ liệu của bạn luôn an toàn khi ở trong Thư mục bảo mật

Dữ liệu của bạn luôn an toàn khi ở trong Thư mục bảo mật

Có thể bạn cũng thích