Biết những mẹo này muốn ảnh chụp trên Gear 360 xấu cũng khó đấy!

7 năm trước -

Gear 360 là thiết bị chụp ảnh và quay video của Samsung xuất hiện trên thị trường những năm gần đây. Thế nhưng việc sử dụng thế nào để tạo ra những tấm ảnh đẹp và chất lượng vẫn là câu hỏi nhiều người dùng đặt ra. Vài mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dùng Gear 360 2017 dễ dàng hơn.

Góc nhìn nên chọn thế nào?

5 kiểu nhìn sẽ hiển thị khi kết nối Gear 360 2017 với điện thoại cho bạn dễ lựa chọn

5 kiểu nhìn sẽ hiển thị cho bạn dễ lựa chọn

Khi kết nối Gear 360 2017 với điện thoại mà cụ thể ở đây chính là chiếc Galaxy S8, 5 kiểu nhìn sẽ hiện ra. Tốt nhất bạn nên chọn Dual View bởi nó thể hiện được rõ ràng camera trước và camera sau đang bao phủ những chi tiết/chủ thể nào, từ đó sẽ biết cách cân chỉnh bố cục sao cho hợp lý hơn.

Dual View trên Gear 360 2017 giúp bạn cân chỉnh bố cục dễ dàng hơn

Dual View trên Gear 360 2017 giúp bạn cân chỉnh bố cục dễ dàng hơn

Ngoài ra bạn cũng có thể thử Round View, một thế giới hình cầu trong khung ảnh phẳng khá thú vị sẽ hiện ra. Nếu khó canh góc, bạn cứ việc nhìn theo Dual View, sau khi xem ảnh vẫn có thể điều chỉnh lại thành Round View một cách dễ dàng.

Giơ máy cao khi cầm tay

Nếu bạn cầm tay ngang tầm mắt, quá sát khuôn mặt hoặc quá thấp, thì những tấm ảnh sẽ trông khó coi, nhất là khuôn mặt sẽ bị hiển thị quá to trong khung hình. Khi giơ Gear 360 2017 lên cao, bạn sẽ có góc nhìn bao quát và ít bị mặt che ảnh.

Giơ Gear 360 2017 cao khi chụp giúp bạn bắt trọn những góc ảnh đẹp nhất

Giơ máy cao khi chụp giúp bạn bắt trọn những góc ảnh đẹp nhất

1 chân máy thật sự (tripod) là giải pháp tối ưu

Phần chân trụ cùng vòng đế cao su của Gear 360 2017 dễ dàng đặt để trên mặt phẳng, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tận dụng được những cái có sẵn như thế. Lý do đầu tiên chính là chân trụ của Gear 360 thấp, mỗi lần muốn chụp thì một là bạn phải cầm trên tay, còn nếu muốn chụp cảnh thì buộc phải kiếm mặt thềm có độ cao nhất định để đặt lên, nhưng đâu phải bậc thềm sẽ có ở mọi nơi bạn đi qua đúng không nào!

Chân máy là giải pháp tuyệt vời cho Gear 360 2017 nếu nơi bạn đến không thể có những mặt phẳng như mong muốn

Chân máy là giải pháp tuyệt vời cho Gear 360 2017 nếu nơi bạn đến không thể có những mặt phẳng như mong muốn

Bên cạnh đó, chân trụ này chỉ có thể đặt trên mặt phẳng vì những địa hình gồ ghề sẽ khiến Gear 360 2017 gặp nguy hiểm. Thế nên, một chân máy (tripod) là giải pháp tốt để xử lý trong những tình huống này, vừa giúp bạn có được góc tốt khi chụp, lại vừa linh động ở những địa hình gồ ghề.

Xem lại nội dung 360 đã chụp/quay bằng Gear VR

Nếu là SamFan thì bộ sưu tập của bạn chắc hẳn không thể thiếu Gear VR. Với kính thực tế ảo này, bạn sẽ có một trải nghiệm xem ảnh và video 360 một cách chân thật, để đắm chìm trong không gian 360 độ mà không cần đến màn hình máy tính hay màn hình điện thoại.

Xem lại nội dung trên Gear 360 2017 bằng Gear VR, đúng là niềm vui nhân đôi đúng không nào?

Xem lại nội dung bằng Gear VR, đúng là niềm vui nhân đôi đúng không nào?

Đưa ảnh 360 vào không gian “phẳng"

Thay vì phải vuốt để xem 360 độ thì Little Planet trên chính ứng dụng Gear 360 sẽ tạo cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới. Nó giúp tạo ra những kiểu ảnh 360 trong không gian “phẳng” trông thú vị hơn rất nhiều, nhờ đó mà bạn lưu ảnh “tĩnh” để đăng tải lên mạng xã hội một cách dễ dàng.

Đưa ảnh tĩnh của Gear 360 2017 lên mạng xã hội chưa  bao giờ đơn giản như thế!

Đưa ảnh tĩnh của Gear 360 2017 lên mạng xã hội chưa bao giờ đơn giản như thế!

Gear 360 khi kết hợp cùng với một chiếc smartphone hoàn hảo như Galaxy S8 sẽ mang đến cho bạn cảm xúc rất riêng, những phút giây vui vẻ bên cạnh người thân và gia đình. Hy vọng với những mẹo chụp ảnh trên, bạn sẽ có thể tạo nên một album ảnh thật “chất” bằng Gear 360 nhé!

Có thể bạn cũng thích