Những mẹo cực đơn giản giúp tủ lạnh luôn gọn gàng và sạch sẽ

7 năm trước -

Tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều thực phẩm từ tươi sống đến nấu chín, từ cũ đến mới. Dùng càng lâu, lượng thực phẩm đó càng nhiều. Nếu bạn không tinh tế sắp xếp chúng, thì vừa làm mất thẩm mỹ vừa gây hại sức khỏe nếu ăn phải thực phẩm quá hạn. Hãy cùng Nguyễn Kim sắp lại tủ lạnh nhé!

Cho thực phẩm vào từng ngăn đựng tủ lạnh

Bạn hãy sắm thêm một số hộp đựng thực phẩm cho tủ lạnh thêm sạch sẽ và gọn gàng. Một số thực phẩm cần thêm hộp có nắp đậy kín để khi mở tủ không bị rơi hay tràn ra ngoài.

Gắn nhãn cho từng ngăn đựng trong tủ lạnh

Sau khi phân loại thực phẩm, bạn nên dùng nhãn dán gắn lên từng ngăn đựng. Có như vậy, các thành viên trong gia đình sẽ biết cách để chúng vào đúng vị trí mà không bừa bộn.

Gắn nhãn trên những ngăn đựng trên cánh cửa tủ lạnh

Với các ngăn được thiết kế trong tủ lạnh, bạn cũng cần gắn nhãn để phân loại chai đựng và gia vị.

Trải miếng lót trong tủ lạnh

Hãy để miếng lót dưới các ngăn tủ. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà còn hạn chế việc bám mùi trên tủ lạnh nếu không may có chất lỏng bị rò rỉ. Lưu ý, bạn nhớ thay mới chúng sau một thời gian sử dụng nhé!

Bảo quản rau củ trong lọ thủy tinh để lưu trữ được lâu hơn bằng tủ lạnh

Thói quen vứt bừa rau củ quả không dùng hết trong tủ lạnh nhiều người hay mắc phải. Điều này không nên đâu đấy! Bạn sẽ quên mất là có sự hiện diện của chúng thôi, chưa kể đến như thế còn làm tủ lạnh bề bộn. Tốt nhất, bạn nên cắt nhỏ rau củ quả rồi bỏ vào các lọ thủy tinh cho việc bảo quản được ngăn nắp hơn. Ngoài ra, với chút sáng tạo, bạn còn có thể làm ra món dưa muối ngon lành.

Dùng bảng ghi chú trên tủ lạnh

Một cách khoa học giúp tủ lạnh gọn gàng hơn là bạn hãy dùng bảng ghi chú bên ngoài cửa. Ghi cẩn thận những thực phẩm sắp hết hạn, thực phẩm cần chú ý khi mở nắp... như vậy, bạn sẽ dễ dàng bảo quản và thuận tiện hơn khi đi chợ.

Dùng kẹp giấy để bia rượu không bị lăn trong tủ lạnh

Để các chai không bị lăn lung tung gây đổ vỡ hay rỉ nước, bạn dùng kẹp giấy chặn chúng lại theo như hình là giải quyết được ngay.

Ghi chú trên những ngăn thực phẩm cần dùng ngay trong tủ lạnh

Nhớ ghi chú những thực phẩm cần sử dụng ngay để không phải vứt đi khi hết hạn nhé!

Chụp hình thực phẩm có trong tủ lạnh

Nếu tủ lạnh bạn có quá nhiều thực phẩm, hãy dùng điện thoại chụp lại để nhớ đến chúng rồi cho ra một thời gian biểu sử dụng

Hướng dẫn trẻ sử dụng tủ lạnh ngăn nắp

Cuối cùng, bạn cần tập cho những đứa trẻ của mình sử dụng tủ lạnh một cách ngăn nắp. Trẻ con vốn hay bừa bộn nên hãy chỉ dạy chúng để thành thói quen tốt.

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích