Muốn vệ sinh đồ dùng nhà bếp nhanh chóng, đừng bỏ qua những mẹo sau

7 năm trước -

Căn bếp hiện đại với vô vàn vật dụng khiến bạn luôn mệt mỏi mỗi khi tiến hành tổng vệ sinh hết tất cả. Tuy nhiên, với những thiết bị như máy xay sinh tố, máy pha cà phê, lò nướng... bạn hoàn toàn có thể vận dụng những mẹo đơn giản để vệ sinh chúng "nhanh-gọn-lẹ". Nếu bạn vẫn chưa biết những cách này, tham khảo ngay bài viết sau để lưu ngay vào sổ tay ghi chép nhé!

1. Máy pha cà phê

Đối với những người bận rộn, thưởng thức một tách cà phê vào mỗi buổi sáng là điều cần thiết để khởi động cho ngày mới, vì thế việc sở hữu máy pha cà phê tại nhà là hết sức hiển nhiên. Tuy nhiên, bạn đã biết cách vệ sinh thế nào chưa? Sau mỗi lần sử dụng, bình chứa cùng bộ lọc cần được vệ sinh trong nước ấm xà phòng và rửa lại với nước sạch, sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên để có những tách cà phê thật chất lượng

Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên để có những tách cà phê thật chất lượng

Để vệ sinh kỹ hơn, bạn cho hỗn hợp gồm 1 cốc nước và 1 muỗng canh dấm trắng vào máy và cho máy hoạt động, tiếp đến rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện thao tác này 1 lần/tháng cho máy pha cà phê luôn sáng bóng và sạch khuẩn.

2. Máy nướng bánh mì

Nếu không có nhiều thời gian để nấu bữa sáng, vài lát bánh mì nướng với bơ sẽ đủ cung cấp năng lượng cho vào ngày mới đấy! Sau khi hoàn thành bữa sáng, bạn đặt tờ giấy dưới thân máy, tháo và lắc ngược để những miếng vụn bánh mì rơi ra ngoài, rồi dọn dẹp tờ giấy cho vào thùng rác, lau bên ngoài máy bằng miếng khăn ẩm. Hãy vệ sinh máy nướng bánh mì hằng ngày theo cách đơn giản trên để không gặp nhiều vấn đề phát sinh sau này nhé!

Vụn bánh mì sẽ bám lại sau khi nướng, đó chính là lý do bạn cần vệ sinh máy nướng bánh mì ngay khi hoàn thành

Vụn bánh mì sẽ bám lại sau khi nướng, đó chính là lý do bạn cần vệ sinh thiết bị ngay khi hoàn thành

3. Máy làm bánh mì kẹp

Với máy làm bánh mì kẹp, khi vệ sinh bạn không cần phải gỡ các khay nướng ra riêng mà chỉ cần sử dụng khăn giấy ướt lau sơ qua sau mỗi lần sử dụng. Nên bôi ít dầu lên khuôn trước khi làm bánh mì, để tránh trường hợp bánh dính chặt khiến việc lấy ra khó khăn. 

Làm sạch máy làm bánh mì kẹp bằng mẹo đơn giản

Làm sạch máy làm bánh mì kẹp bằng mẹo đơn giản

4. Lò nướng

Thức ăn được nướng lên thường kích thích vị giác hơn, nên hoàn toàn dễ hiểu khi lò nướng nhà bạn được sử dụng một cách thường xuyên. Do đó, việc làm sạch lò nướng là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe. Bạn nên tháo các khay nướng sau mỗi lần sử dụng, ngâm vào thau nước và chùi rửa nhẹ nhàng. Bề mặt bên ngoài của lò thì chỉ cần lau bằng miếng bọt biển ẩm là được.

Những

Những "tàn dư" bên trong lò nướng là tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn, vì vậy việc vệ sinh là vô cùng cần thiết

5. Máy xay sinh tố và máy ép

Đối với máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây, mỗi khi sử dụng xong bạn có thể vệ sinh như sau: tháo rời các bộ phận như cối xay, nắp, lưỡi dao, lưới lọc ra và ngâm vào nước xà phòng ấm trong vài phút, dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ xung quanh và lau lại bằng miếng bọt biển ướt. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch và để khô là xong.

Máy xay sinh tố và máy ép sẽ bền bỉ hơn khi được làm sạch đều đặn

Máy xay sinh tố và máy ép trái cây sẽ bền bỉ hơn khi được làm sạch đều đặn

Lưu ý

- Các thiết bị trên cần ngắt điện hoàn toàn và để nguội trước khi vệ sinh, nhằm tránh gây nguy hiểm cho người dùng.

- Không ngâm mô tơ của máy hay dây diện vào nước.

Có thể bạn cũng thích