Nắm trong tay 5 bí kíp này, chọn mua máy nước nóng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết

4 năm trước -

Chọn mua máy nước nóng làm vật dụng xài trong gia đình dễ làm bạn phân vân. Nên chọn mua loại nào tốt, có tính năng gì nổi bật? Hãy nắm ngay 5 bí kíp Nguyễn Kim cung cấp sau đây, bạn sẽ dễ dàng mua được loại máy phù hợp nhu cầu nhất.

Bí kíp 1: Chọn máy nước nóng gián tiếp hay trực tiếp?

Nếu nhà sở hữu nguồn điện mạnh và ổn định, bạn nên chọn máy nước nóng trực tiếp. Đặc điểm của loại này là thường có công suất lớn, sử dụng được ngay lập tức. Ngược lại, trường hợp nhà bạn có nguồn điện yếu và không ổn định, máy nước nóng gián tiếp sẽ hoạt động tốt hơn.

Chọn máy nước nóng gián tiếp hay trực tiếp.

Bí kíp 2: Kiểm tra ngay bao bì máy nước nóng

Bạn không nên mua hàng trôi nổi trên thị trường. Để tránh mua hàng giả, hàng nhái, cần kiểm tra kỹ càng tem mã vạch, đường in phải sắc nét, thanh, rõ ràng, không bị nhòe và không tem nào giống nhau. Tem chính gốc sẽ có thông tin về thương hiệu, công suất, nguồn điện, áp suất làm việc, xuất xứ hàng hóa.

Bao bì máy nước nóng.

Bí kíp 3: Lựa chọn chất liệu làm nên máy nước nóng

Máy nước nóng có tráng men sẽ giảm ăn mòn do chất cặn tích tụ bám vào bề mặt, nhưng giá cao hơn loại không tráng men. Khi chọn mua, bạn xem xét các điểm tiếp xúc của máy để biết bề mặt có bị ăn mòn, trầy xước hay tróc sơn không, thường những sản phẩm có thương hiệu tốt đều ít khi bong lớp tráng men ở sản phẩm mới.

Vỏ máy bằng đồng bền hơn bằng nhựa nhưng bị ô xi hóa ở nguồn nước nhiều phèn. Do đó, tùy vào nguồn nước nơi bạn ở để chọn sản phẩm phù hợp.

Xem xét các điểm tiếp xúc của bề mặt máy nước nóng.

Bí kíp 4: Mở bên trong bình chứa của máy nước nóng để kiểm tra

Bạn cần kiểm tra ngay bên trong bình chứa máy nước nóng có thanh đốt và một thanh chống ăn mòn bằng Magie không. Khi không có thanh này, máy vẫn hoạt động nên nhiều nơi bán hàng cố ý lấy bộ phận này ra để bán riêng.

Bí kíp 5: Xem xét kỹ chế độ an toàn của máy nước nóng

Máy nước nóng sử dụng ELCB sẽ an toàn hơn CB. ELCB có thể phát hiện ra sự rò rỉ và ngắt nguồn điện, tránh mọi nguy cơ chạm mạch, cháy nổ. Trong khi CB chỉ có tác dụng ngắt điện khi đã xảy ra sự cố chạm mạch dù giá thành rẻ hơn.

Chế độ an toàn của máy nước nóng.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý mua sản phẩm máy nước nóng tại các trung tâm mua sắm lớn, uy tín, hàng phải chính hãng, có bảo hành đầy đủ để có thể an tâm sử dụng lâu bền.

Có thể bạn cũng thích