Nấu ăn đơn giản hơn với những mẹo từ các đầu bếp nhà hàng 5 sao

- 2 năm trước

Với những mẹo vặt nấu ăn đơn giản được chính các vị đầu bếp nhà hàng cao cấp chia sẻ, chuyện bếp núc của bạn chưa bao giờ lại dễ dàng và nhanh chóng đến vậy.

Bóc tỏi bằng lò vi sóng

Giờ đây, việc bóc tỏi sẽ không còn gây nên sự bực bội cho những người nấu ăn. Đặt củ tỏi vào trong lò vi sóng và để chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao trong 20 giây, điều kì diệu sẽ xảy ra. Tỏi sau khi lấy ra khỏi lò chỉ cần vuốt nhẹ là lớp vỏ sẽ tự lột ra. Thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào?

Bóc tỏi bằng lò vi sóng

Gọt vỏ gừng bằng thìa

Thay vì sử dụng dao, bạn có thể lột vỏ gừng bằng thìa vô cùng dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra dùng thìa gọt vỏ gừng sẽ không gặp phải tình trạng nhiều phần thịt bên trong bị mất đi hay không sạch hết vỏ.

Gọt vỏ gừng bằng thìa

Nướng cá với những lát chanh

Khi nướng cá, bạn hãy đặt những lát chanh ở dưới. Nó không chỉ giúp lò nướng sạch mà còn khiến cá không còn mùi tanh và thơm hơn.

Nướng cá với những lát chanh giúp lò nướng sạch, cá không còn mùi tanh và thơm hơn.

Làm nóng lại pizza với nước

Thay vì phải ăn pizza khô cứng, bạn có thể làm nóng lại bằng cách đặt một ly nước trong lò vi sóng. Pizza khi được hâm theo cách này sẽ không bị khô, dễ ăn hơn.

Đặt một ly nước trong lò vi sóng, pizza khi hâm lại sẽ không bị khô

Dùng 2 chiếc đĩa cắt cà chua

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là một mẹo giúp bạn cắt những quả cà chua nhỏ để làm salad hay xào nấu một cách đơn giản. Đầu tiên bạn xếp những quả này vào một chiếc đĩa, sau đó úp thêm một chiếc đĩa khác lên trên, giữ chắc để không làm chúng xê dịch nhưng cũng đừng dùng lực quá mạnh kẻo cà chua dập nát. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng dao lách vào khe giữa hai chiếc đĩa là cà chua đã được cắt rất khéo và gọn rồi.

Dùng 2 chiếc đĩa cắt cà chua sẽ giúp bạn cắt nhanh hơn

Bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt

Nếu sợ cắt hành tây làm chảy nước mắt, thì bạn chỉ cần cho chúng vào tủ lạnh trước là được. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm sự giải phóng các chất gây cay mắt của hành.

Bảo quản chuối chín bằng băng dính

Chuối để ở nhiệt độ bình thường chín rất nhanh. Do đó để tránh tình trạng này, bạn có thể dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm quấn phần đầu của quả chuối (chỗ đầu tiếp xúc nải chuối). Chuối sẽ tươi lâu hơn từ 3-5 ngày, không bị quá chín.

Đặt đá lạnh lên thịt khi nướng

Đá khi đặt trên miếng thịt sẽ giữ lại độ ẩm, giúp thịt không bị mất nướng trong khi nướng, thành phần sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn và không bị khô. Vậy nên nhớ đặt một viên đá lạnh lên trên miếng thịt khi nướng bạn nhé.

Thị nướng sẽ mềm, ngon hơn và không bị khô khi bạn đặt đá lên thịt khi nướng

Làm mát nhanh đồ uống

Để đồ uống được làm mát một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần quấn chúng trong khăn giấy ướt trước khi đặt vào tủ lạnh.

Lấy mảnh vụn vỏ trứng

Muốn lấy những mảnh vụn vỏ trứng vô tình bị rơi vào trứng trong quá trình đập trứng vào tô hay bát, bạn chỉ cần dùng chính mảnh vỏ trứng lớn vừa đập ấy làm dụng cụ vớt mảnh vụn ra.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan