Nên mua máy lạnh hãng nào? Top 5 hãng máy lạnh tốt nhất hiện nay

5 tháng trước -

Đứng giữa một rừng máy lạnh, để chọn lựa được một sản phẩm cho gia đình mình không phải là dễ dàng. Nhưng hôm nay, Nguyễn Kim sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên mua máy lạnh hãng nào?” thông qua bài đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của từng hãng máy lạnh nhé!

Các tiêu chí cần xem xét khi chuẩn bị mua máy lạnh

Để trả lời cho câu hỏi “Nên mua máy lạnh hãng nào” thì đầu tiên bạn cần xem xét các tiêu chí cần thiết khi chọn máy lạnh. Một số tiêu chí mà Nguyễn Kim nghĩ là quan trọng bạn cần xem qua như:

Thương hiệu và độ tin cậy

Đầu tiên là thương hiệu và độ tin cậy của thương hiệu đó. Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn khi đề cập đến việc mua sắm sản phẩm điện-lạnh. Những thương hiệu nổi tiếng với chất lượng sản phẩm cao, thiết kế bắt mắt, mẫu mã đa dạng, công nghệ cao… có thể kể đến những cái tên như Panasonic, Daikin, LG, Samsung, Toshiba,... Chọn máy lạnh từ các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trên thị trường sẽ khiến bạn an tâm hơn với sản phẩm bạn bỏ tiền ra mua sắm. Bởi vì các thương hiệu này có độ tin cậy từ người tiêu dùng cao, xuất hiện trên thị trường lâu đời, nên họ sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi tốt.

Một số thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm máy lạnh chất lượng cao
Một số thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm máy lạnh chất lượng cao (Nguồn: Internet)

Công suất làm lạnh

Việc xác định công suất làm lạnh phù hợp với nhu cầu của bạn cũng rất cần thiết. Khi xác định được không gian bạn muốn làm mát là bao nhiêu thì bạn sẽ quyết định được máy lạnh nào có công suất phù hợp. Bởi vì nếu máy lạnh bạn mua có công suất nhỏ so với không gian bạn muốn làm mát thì sẽ gây tốn điện và lãng phí tiền…

Chức năng tính năng

Các chức năng hoặc tính năng của máy lạnh cũng là tiêu chí mà người tiêu dùng rất quan tâm. Bạn cần xem xét các tính năng cần thiết như chế độ làm lạnh, làm ấm, làm khô, quạt, chế độ tiết kiệm năng lượng, hẹn giờ, điều khiển từ xa, và các tính năng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Các chức năng và tính năng làm lạnh quan trọng cũng cần được xem xét
Các chức năng và tính năng làm lạnh quan trọng cũng cần được xem xét (Nguồn: Internet)

Ngân sách

Giá thành của các hãng máy lạnh trên thị trường rất đa dạng. Không khó để bạn chọn được một hãng máy lạnh ưng ý và phù hợp với “hầu bao” của bạn. Việc xác định ngân sách của bạn và tìm kiếm máy lạnh có giá cả phù hợp với ngân sách đó. Bạn cần cân nhắc giá trị và hiệu suất của máy lạnh để đảm bảo sự hài hòa giữa giá trị và giá cả.

Xem xét ngân sách là tiêu chí quan trọng
Xem xét ngân sách là tiêu chí quan trọng (Nguồn: Internet)

Bảo hành

Bảo hành hay bảo trì máy lạnh là tiêu chí bạn cũng cần phải xem qua. Khi lựa chọn máy lạnh, bạn nên kiểm tra chính sách bảo hành của nhà sản xuất và đảm bảo rằng máy lạnh được hỗ trợ bảo hành đầy đủ. Thời gian bảo hành dài và sự hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng là một yếu tố quan trọng.

Lắp đặt và bảo trì

Tiêu chí mà Nguyễn Kim gợi ý cuối cùng là lắp đặt và bảo trì. Cần xem xét quy trình lắp đặt và dịch vụ bảo trì của nhà cung cấp. Đảm bảo rằng họ có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt.

Cần quan tâm tiêu chí lắp đặt và bảo trì sau khi mua máy lạnh
Cần quan tâm tiêu chí lắp đặt và bảo trì sau khi mua máy lạnh (Nguồn: Internet)

Các dòng máy lạnh hiện đang có mặt trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy lạnh đa dạng từ các thương hiệu khác nhau. Dưới đây là một số dòng máy lạnh phổ biến mà bạn có thể tìm thấy:

  • Dòng máy lạnh Inverter: Đây là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm năng lượng và điều chỉnh công suất hoạt động linh hoạt. Các thương hiệu như Daikin, Mitsubishi Electric, Panasonic, LG, Toshiba thường có các dòng máy lạnh Inverter.
  • Dòng máy lạnh không Inverter: Đây là dòng máy lạnh truyền thống sử dụng công suất cố định. Các thương hiệu như Samsung, Hitachi, Sharp, Electrolux, Carrier cung cấp nhiều dòng máy lạnh không Inverter.
  • Dòng máy lạnh cửa sổ: Đây là dòng máy lạnh được thiết kế để lắp đặt qua cửa sổ hoặc tường. Thường có kích thước nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Các thương hiệu như LG, Panasonic, Daikin, Midea, Toshiba có dòng máy lạnh cửa sổ.
  • Dòng máy lạnh tủ đứng (cassette): Đây là dòng máy lạnh được lắp đặt trên trần như một tủ đứng. Thích hợp cho không gian rộng lớn và hiện đại. Mitsubishi Electric, Daikin, Panasonic, LG, Toshiba là những thương hiệu cung cấp dòng máy lạnh tủ đứng.
  • Dòng máy lạnh treo tường (wall-mounted): Đây là dòng máy lạnh treo tường phổ biến và dễ lắp đặt. Các thương hiệu như Daikin, Mitsubishi Electric, Panasonic, Samsung, LG, Toshiba, Hitachi cung cấp nhiều dòng máy lạnh treo tường.

Đây chỉ là một số dòng máy lạnh phổ biến, và có rất nhiều dòng máy lạnh khác trên thị trường. Khi mua máy lạnh, nên tham khảo thông tin từ các nhà sản xuất và tìm hiểu về đặc điểm và tính năng của từng dòng máy lạnh để chọn lựa phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Một số dòng máy lạnh hiện có mặt trên thị trường
Một số dòng máy lạnh hiện có mặt trên thị trường (Nguồn: Internet)

Bảng so sánh và đánh giá các hãng máy lạnh phổ biến trên thị trường

Bảng so sánh các thương hiệu máy lạnh nổi tiếng trên thị trường

Thương hiệu

Daikin

Mitsubishi Electric

Panasonic

LG

Samsung

Nơi sản xuất

Nhật Bản

Nhật Bản

Nhật Bản

Hàn Quốc

Hàn Quốc

Độ nổi tiếng và sự tin cậy

Nổi tiếng và uy tín

Đáng tin cậy và chất lượng cao

Có tiếng và đáng tin cậy

Phổ biến và đáng tin cậy

Thương hiệu công nghệ hàng đầu

Công nghệ

Công nghệ Inverter tiết kiệm năng lượng

Công nghệ Inverter hiệu quả.

Công nghệ Inverter và tính năng tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ Inverter và tính năng tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ Inverter và tính năng tiết kiệm năng lượng.

Thiết kế 

Đa dạng dòng sản phẩm và tính năng.

Thiết kế tiên tiến và tính năng đa dạng.

Đa dạng dòng sản phẩm phù hợp với nhiều nhu cầu.

Thiết kế hiện đại và tính năng thông minh.

Thiết kế hiện đại và tính năng thông minh.

Hiệu suất

Độ bền và hiệu suất cao.

Độ ồn thấp và hiệu suất làm lạnh tốt.

Hiệu suất làm lạnh tốt và tuổi thọ cao.

Độ ồn thấp và hiệu suất làm lạnh tốt.

Hiệu suất làm lạnh tốt và đa dạng dòng sản phẩm.

Bảo hành và dịch vụ

1 năm

2 năm

1 năm

1 năm

2 năm

Nên mua máy lạnh hãng nào?

Daikin

Một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, máy lạnh Daikin khá phổ biến tại thị trường Việt Nam với tính năng làm lạnh hiệu quả cao. Sản phẩm của hãng được biết đến với những tính năng nổi bật như làm lạnh nhanh chóng, vận hành êm ái, có độ bền cao. Đặc biệt khả năng tiết kiệm điện tối ưu, thấy rõ nhất là khi bạn sử dụng máy trong thời gian dài.

Thiết bị cho khả năng làm lạnh nhanh chóng
Thiết bị cho khả năng làm lạnh nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Daikin đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất máy lạnh sử dụng thành công R-32, vừa giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, vừa không có khả năng gây suy giảm tầng ozone, thân thiện với môi trường. Nhưng điều làm người dùng còn khá băn khoăn đó là giá thành khá cao so với các hãng khác. Bên cạnh đó, cấu tạo máy khá phức tạp, nên mỗi lần sửa chữa cần thợ có tay nghề cao thì mới đảm bảo vấn đề được khắc phục.

Sản phẩm có nhiều tính năng nhưng giá thành khá cao

Sản phẩm có nhiều tính năng nhưng giá thành khá cao (Nguồn: Internet)

Panasonic

Cũng là một trong những ông lớn trong lĩnh vực sản xuất máy lạnh nổi tiếng ở Châu Á, máy lạnh Panasonic thuộc top đầu về kiểu dáng, công nghệ, độ lạnh và độ êm tuyệt đối. Thiết bị có độ bền cao khi mà dàn tản nhiệt được phủ lớp mạ chống ăn mòn độc đáo, chống lại sự ăn mòn của không khí, mưa và các tác nhân khác.

Máy vận hành êm ái, độ bền cao

Máy vận hành êm ái, độ bền cao (Nguồn: Internet)

Dòng máy lạnh Sky Series mới của hãng có thiết kế vô cùng độc đáo và được trang bị nhiều công nghệ kháng khuẩn độc quyền tiên tiến. Và máy cũng có khả năng tiết kiệm điện vượt trội đáp ứng nhu cầu chi phí hàng tháng cho gia đình bạn. Tương tự như Daikin, những sản phẩm của Panasonic cũng có giá có phần nhỉnh hơn so với thị trường.

Dòng máy lạnh mới tính năng vượt trội

Dòng máy lạnh mới tính năng vượt trội (Nguồn: Internet)

LG

Song hành cùng những hãng đến từ Nhật Bản, LG nổi tiếng là hãng công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc cũng tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy lạnh này. Đa số mọi người đánh giá sản phẩm của hãng có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, chất lượng ổn định, đặc biệt giá thành khá mềm đối với chúng ta. Ngoài ra, dàn tản nhiệt được mạ vật liệu chống ăn mòn tốt giúp phần nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Sản phẩm có công nghệ kháng khuẩn ưu việt

Sản phẩm có công nghệ kháng khuẩn ưu việt (Nguồn: Internet)

Không có gì là hoàn hảo, nên bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì máy lạnh LG cũng tồn tại một vài khuyết điểm nhỏ. Theo như những nhận xét trước đây thì thiết bị chạy không được êm ái, vẫn có tiếng ồn trong lúc hoạt động. Tuy nhiên, nhờ những cải tiến không ngừng mà những sản phẩm mới của hãng đã được cải thiện rất nhiều về vấn đề này.

Những sản phẩm mới sau này đã được hạn chế tiếng ồn

Những sản phẩm mới sau này đã được hạn chế tiếng ồn (Nguồn: Internet)

Toshiba

Máy lạnh Toshiba vẫn biết giữ chân người dùng lại với mình bằng những công nghệ hiện đại, thiết kế độc đáo. Không những thế, các sản phẩm này còn làm lạnh khá nhanh, cho bạn không khí mát lạnh ngay khi đặt chân về nhà, cùng với khả năng hoạt động rất ổn định, êm ái và có tuổi thọ sử dụng rất cao.

may-lanh-toshiba-cong-nghe-hien-dai.png

Máy có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhiều không gian nội thất (Nguồn: Internet)

Toshiba là hãng duy nhất hiện nay thiết kế board mạch điều chỉnh lưu lượng gió ngay trên khu vực motor quạt giàn lạnh. Do đó, nếu bạn không biết cách vệ sinh thì rất dễ làm mạch điều khiển của máy bị ướt. Nhưng thật ra đó cũng không phải là một nhược điểm quá lớn, bởi chỉ cần cẩn thận lúc vệ sinh thì mọi chuyện điều ổn, và nó vẫn là lựa chọn khá tốt dành cho bạn.

Bỏ qua khuyết điểm trên thì máy rất hoàn hảo cho bạn

Bỏ qua khuyết điểm trên thì máy rất hoàn hảo cho bạn (Nguồn: Internet)

Reetech

Đây là một thương hiệu vẫn còn khá mới đến từ Việt Nam, do đó máy lạnh Reetech vẫn còn chưa được phổ biến nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn sẽ khá hài lòng với những sản phẩm giá thành hạt dẻ mà hãng đem lại. Vì rất am hiểu đặc thù tự nhiên của nước ta, nên hãng đã tạo ra những sản phẩm chống ăn mòn tốt, chịu được trong môi trường vùng biển, tăng tuổi thọ sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Máy có độ bền cao, chịu được môi trường biển

Máy có độ bền cao, chịu được môi trường biển (Nguồn: Internet)

Đều khiến khách hàng chưa thật sự thấy lôi cuốn của máy lạnh Reetech chính là thiết kế. Nếu so sánh với những hãng khác khác thì có vẻ Reetech khá đơn giản và hơi cứng thiếu đi nét tinh tế. Tuy nhiên, không thật sự quan tâm vẻ bề ngoài, thì thiết bị là lựa chọn khá thích hợp cho nhiều gia đình trong mùa hè này.

Máy có thiết kế chưa thật sự lôi cuốn người dùng

Máy có thiết kế chưa thật sự lôi cuốn người dùng (Nguồn: Internet)

Lướt qua những thông tin trên, có giúp bạn đưa ra được quyết định chọn hãng máy lạnh nào cho gia đình mình chưa? Nếu bạn vẫn còn đắn đo, thì hãy tham khảo ngay những sản phẩm máy lạnh ở Nguyễn Kim nhé! Muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 1267 (nhấn phím 1) để được tư vấn.

Một số câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị mua máy lạnh

Nên chọn máy lạnh có hiệu suất như thế nào?

Khi chọn máy lạnh, nên chọn máy có hiệu suất cao. Hiệu suất của máy lạnh được đánh giá thông qua hệ số SEER (Seasonal Energy Efficiency Ratio) hoặc EER (Energy Efficiency Ratio). Bạn có thẻ tìm hiểu thêm các thông số này.

Kích thước của không gian tôi cần làm mát là bao nhiêu?

Bạn nên xác định diện tích không gian của bạn và công suất máy lạnh. Bên cạnh đó cần lưu ý đến các yếu tố như cách cách nhiệt, phòng có khoảng bao nhiêu người,...

Vậy bạn đã có câu trả lời cho bản thân mình chưa? Bạn đã quyết định được nên mua máy lạnh hãng nào chưa? Nếu bạn vẫn đang phân vân thì hãy liên hệ Nguyễn Kim, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng [TÊN SẢN PHẨM] hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích