GB Là Gì? Mua Điện Thoại Bộ Nhớ Bao Nhiêu GB Là Tốt Nhất?

4 năm trước -

Một trong những điều cần lưu ý khi mua điện thoại di động hay laptop chính là bộ nhớ RAM và ROM với dung lượng GB tương thích. Vậy Gb là gì? Bạn có biết 1GB là bao nhiêu MB, KB hay không? Và chúng ta nên mua thoại có bộ nhớ bao nhiêu GB là phù hợp nhu cầu? Hãy đọc ngay bài viết sau của Nguyễn Kim để có được câu trả lời nhé.

GB là gì? 1 GB bằng bao nhiêu MB?

GB có nghĩa là Gigabyte (viết tắt là GB) - bội số của đơn vị Byte. GB được dùng để đo lường khả năng lưu trữ thông tin của bộ nhớ. Thông số này thường xuất hiện trên các thiết bị điện tử như laptop, PC, điện thoại, tablet. Ngoài Byte, GB, các thông số thường dùng để xác định khả năng lưu trữ ít nhiều dữ liệu còn có các đơn vị khác là TB, MB, KB…

1 GB = 1024 MB = 1048576 KB, nên bạn sẽ dễ dàng biết bộ nhớ của điện thoại sẽ có bao nhiêu MB và có sức chứa được bao nhiêu ứng dụng.


>>> Xem thêm: Top Smartphone Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Thế nào là GB?

Vậy cần mua điện thoại bao nhiêu GB là phù hợp nhu cầu?

Thông thường điện thoại có bộ nhớ 4 GB - 64GB, đối với dòng iPhone bộ nhớ có thể lên đến 512GB. 

Dung lượng bộ nhớ trong và RAM khác nhau, thì giá thành sản phẩm sẽ khác nên bạn cần xác định rõ chi phí và nhu cầu sử dụng. Với điện thoại nhiều GB, bạn lưu trữ nhiều dữ liệu, hình ảnh, cài đặt ứng dụng nhanh chóng, hoạt động mượt mà và nhanh hơn.

- Bộ nhớ 4GB hay 8GB: Dung lượng hạn chế, cài vài ứng dụng là hệ thống bắt đầu hoạt động chậm vì bộ nhớ không đủ. Tuy nhiên, giá thành của các dòng sản phẩm này khá rẻ và vẫn phù hợp cho người dùng chỉ có nhu cầu thực hiện các tác vụ cơ bản. 

>>> Một số dòng sản phẩm nổi bật như:

Dòng điện thoại Nokia 6300 4G

Dòng điện thoại Nokia 6300 4G

- Bộ nhớ 16GB: Đây là mức dung lượng tạm dùng ổn khi bạn sử dụng điện thoại hợp lý, không cài ứng dụng không cần thiết, không chơi game cấu hình cao và sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Photos. Thế nhưng với dòng này thì sản phẩm Samsung Galaxy A01 Core sẽ có ít hạn chế hơn những gì đã nói.

Điện thoại có dung lượng cao sẽ dùng mượt mà hơn.

- Bộ nhớ 32GB: Đây là mức dung lượng được nhiều người lựa chọn vì điện thoại không quá chậm khi cài đặt ứng dụng nhiều, giá cả tầm trung rẻ hơn so với các dùng điện thoại có dung lượng cao từ 64GB trở lên.

- Bộ nhớ 64GB: Mức dung lượng lý tưởng cho bạn khi thích dùng nhiều ứng dụng, chụp ảnh thường xuyên hay lưu trữ nhiều tập tin, chơi game cũng thoải mái như dòng Samsung Galaxy A02s 4GB/64GB.

- Điện thoại 128GB, 256GB hoặc cao hơn: Bộ nhớ dung lượng cao này chỉ có ở các dòng điện thoại Samsung, iPhone, Oppo, Realme,... cao cấp. Tiêu biểu các sản phẩm:

Dòng điện thoại Samsung: 

Dòng điện thoại iPhone: 

Example Site - Frequently Asked Questions(FAQ)

Đơn vị đo dung lượng dữ liệu lớn nhất hiện nay là gì?

Hiện nay đơn vị đo dữ liệu lớn nhất là GeB (Geopbyte) bạn nhé.

Cho mình hỏi mình muốn mua điện thoại chơi được game PUBG, Free Fire nên chọn điện thoại bao nhiêu GB là đủ?

Có rất nhiều dòng điện thoại phù hợp để chơi game như trên. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để chọn một chiếc điện thoại phù hợp nhé. Cảm ơn bạn!

1YB bằng bao nhiêu byte?

1 YB = 10248 byte.

1GB = … MB = ...KB?

1GB = 1024 MB = 1 024 000 KB

Vậy 1GB = bao nhiêu bit?

Theo kiểm tra 1GB bằng 8 000 000 000 bit.

Dung lượng 1024 GB =....TB ?

1024 GB = 1TB thông tin đến bạn.

Ad ơi, 512MB bằng bao nhiêu GB vậy?

512MB sẽ bằng 0,5 GB.

Có thể bạn cũng thích