Nên mua điện thoại có bộ nhớ bao nhiêu GB là phù hợp nhu cầu?

- 2 năm trước

Một trong những điều cần lưu ý khi mua điện thoại hay laptop chính là bộ nhớ RAM và ROM với dung lượng GB tương thích. Bạn có biết 1GB là bao nhiêu MB hay không? Và chúng ta nên mua thoại có bộ nhớ bao nhiêu GB là phù hợp nhu cầu? Hãy đọc ngay bài viết sau của Nguyễn Kim để có được câu trả lời nhé.

Thế nào là GB?

Đây là đơn vị tính của dung lượng bộ nhớ (RAM, thẻ nhớ, 3G, 4G...) trên điện thoại, máy tính... để cho bạn biết khả năng chứa nhiều hay ít dữ liệu. Ngoài GB, còn có đơn vị tính khác là TB, MB, KB...

1 GB sẽ bằng 1024 MB. Từ đây bạn biết bộ nhớ của điện thoại sẽ có bao nhiêu MB và chứa được bao nhiêu ứng dụng.

Thế nào là GB?

Vậy cần mua điện thoại bao nhiêu GB là phù hợp nhu cầu?

Thông thường điện thoại có bộ nhớ 4 - 64GB, đối với dòng iPhone bộ nhớ có thể lên đến 512GB. 

Dung lượng bộ nhớ trong và RAM khác nhau, thì giá thành sản phẩm sẽ khác nên bạn cần xác định rõ chí phí và nhu cầu sử dụng. Với điện thoại nhiều GB, bạn lưu trữ nhiều dữ liệu, hình ảnh, cài đặt ứng dụng nhanh chóng, hoạt động mượt mà và nhanh hơn.

- Bộ nhớ 4GB hay 8GB: Dung lượng hạn chế, cài vài ứng dụng là hệ thống bắt đầu hoạt động chậm vì bộ nhớ không đủ.

- Bộ nhớ 16GB: Đây là mức dung lượng tạm dùng ổn khi bạn sử dụng điện thoại hợp lý, không cài ứng dụng không cần thiết, không chơi game cấu hình cao và sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Photos.

Điện thoại có dung lượng cao sẽ dùng mượt mà hơn.

- Bộ nhớ 32GB: Đây là mức dung lượng được nhiều người lựa chọn vì điện thoại không quá chậm khi cài đặt ứng dụng nhiều, giá cả tầm trung rẻ hơn so với các dùng điện thoại có dung lượng cao từ 64GB trở lên.

- Bộ nhớ 64GB: Mức dung lượng lý tưởng cho bạn khi thích dùng nhiều ứng dụng, chụp ảnh thường xuyên hay lưu trữ nhiều tập tin, chơi game cũng thoải mái.

- Bộ nhớ 128GB, 256GB hoặc cao hơn: Bộ nhớ dung lượng cao này chỉ có ở các dòng điện thoại Android, iPhone cao cấp với giá bán cao như: iPhone 6s trở lên, Samsung Galaxy Note 9, Vivo V11i... hỗ trợ cho công việc liên quan đến giải trí như chụp ảnh, quay video...

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan