[Tư Vấn] Nên Mua Quạt Phun Sương hay Quạt Hơi Nước? Lựa Chọn Loại Nào Tốt Nhất?

5 năm trước -

Mùa nắng nóng đang đến làm nhà nhà phải sắm ngay các sản phẩm giải nhiệt dùng trong gia đình. Vậy nên mua quạt hơi nước hay quạt phun sương để "sống sót" qua mùa nóng? Hai loại quạt này có gì giống và khác nhau? Mời bạn khám phá ngay qua bài viết sau của chúng tôi để có thể lựa chọn mua hàng đúng với nhu cầu nhé.

Quạt phun sương là gì?

Quạt phun sương là quạt hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi của nước. Nước sẽ chảy qua đĩa phun sương và nén với áp suất cao, tạo thành sương. Động cơ quạt sẽ đưa luồng sương lên phần lồng quạt qua vòi ở trước quạt. Gió thổi từ cánh quạt đưa hạt sương siêu nhỏ ra ngoài và hoà tan không khí, bốc hơi trong vài giây, làm ẩm và mát không khí đang khô nóng.

Quạt phun sương.

Một số loại quạt phun sương đang được tìm kiếm nhiều nhất như: quạt phun sương mini, quạt phun sương cầm tay, quạt phun sương đứng hoặc để bàn,...

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước là quạt tạo hơi nước để cung cấp độ ẩm làm mát không khí, dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên bằng cách sử dụng màng thấm và trục cuốn. Nước thấm từ những miếng vải bằng chất liệu đặc biệt hoặc được trục cuốn đưa phần vải thấm nước lên sau cánh quạt để quạt thổi gió và hơi nước ra môi trường.

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước và quạt phun sương có gì khác biệt?

Đặc điểm 

Quạt phun sương

Quạt hơi nước 

Làm mát 

Giảm 3 - 7 độ so với nhiệt độ môi trường trong khoảng 12 - 15m2

Giảm 3 - 5 độ so với nhiệt độ môi trường trong khoảng 12m2

Nơi sử dụng

Thiết kế thấp và cao phù hợp không gian sinh hoạt thấp hoặc cao (ngồi bàn, nằm giường)

Thiết kế quạt hơi nước nhỏ, thấp phù hợp không gian sinh hoạt thấp (ngồi bệt, nằm nệm)

Giá cả 

Giao động từ 2 - 3 triệu đồng

Giao động từ 2 triệu đồng trở lên

Điện năng tiêu thụ

Ít tốn điện. Công suất thường là 85W, 1 tiếng tốn 0.085 ký điện, 8 tiếng tốn 0.86 ký điện, gần 2500 đồng/ngày.

Ít tốn điện. Công suất thường là 120W, dùng quạt liên tục tốc độ mạnh nhất trong 1 tiếng tốn 0.12 ký điện, 8 tiếng tốn 0.96 ký điện, gần 3000 đồng/ngày

Khả năng đuổi muỗi

Tùy vào từng sản phẩm. Nhưng đa phần quạt phun sương tại Nguyễn Kim điều có tính năng đuổi muỗi.

Không có

Hộp đá khô (giảm thêm 3 độ)

Tùy vào từng sản phẩm

Có 

Lưu ý: 2 loại quạt hơi nước và quạt phun sương đều tạo độ ẩm cao trong không khí, nên khi dùng lâu bạn sẽ cảm thấy khó chịu và khi dùng thời gian liên tục khoảng 10 tiếng trở lên trong phòng kín có thể gây hư hại cho thiết bị điện tử khác.

Nên chọn mua quạt phun sương hay quạt hơi nước?

+ Mua quạt hơi nước khi: Diện tích phòng không lớn, không gian sinh hoạt thấp, muốn làm mát tốt hơn do quạt hơi nước có hộp đá khô làm mát.

+ Mua quạt phun sương khi: Nhà bạn có không gian rộng, sinh hoạt ngồi đất và ngồi bàn cần điều chỉnh được chiều cao quạt.

Lưu ý: Khi trong nhà bạn có nhiều muỗi, bạn nên chọn mua dùng 1 chiếc quạt có chức năng đuổi muỗi nhé.

Chọn mua quạt hơi nước và quạt phun sương tùy nhu cầu.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một loại quạt mới có khả năng làm mát nhanh, tạo không khí dễ chịu, bạn có thể tham khảo đa dạng các loại quạt tại Nguyễn Kim đến từ các thương hiệu Boss, Rapido, Kangaroo, Sunhouse, Media,... với các dòng sản phẩm nổi bật như Quạt điều hòa Boss S102, Quạt điều hòa Rapido TURBO-3000M, Quạt điều hòa Kangaroo KG50F64, Quạt điều hòa Sunhouse SHD7717.

Hãy đến trực tiếp các hệ thống cửa hàng của Nguyễn Kim trên toàn quốc để trực tiếp sản phẩm cũng như sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình từ cửa hàng.

Example Site - Frequently Asked Questions(FAQ)

1. Sử dụng quạt phun sương có tốt không?

Quạt phun sương có chức năng tạo độ ẩm cao trong không khí, nên khi dùng lâu bạn sẽ cảm thấy khó chịu và khi dùng thời gian liên tục khoảng 10 tiếng trở lên trong phòng kín có thể gây hư hại cho thiết bị điện tử khác. Thế nhưng quạt phun sương có khả năng làm mát rất nhanh, công suất tiêu thụ điện ít vì vậy bạn có thể sử dụng quạt thường xuyên nhưng không liên tục và vượt quá quá 7 tiếng/ngày!

2. Quạt phun sương bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều dòng quạt phun sương có giá giao động từ 2-3 triệu/sản phẩm. Thông tin đến bạn.

3. Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa?

Mỗi loại quạt điều có những công và tính năng nổi bật khác nhau. Tùy vào nhu cầu của gia đình, bạn có thể lựa chọn loại quạt phù hợp nhất.

Có thể bạn cũng thích