8 năm trước -

Nên và không nên khi sử dụng tủ đông

Tủ đông có thể thay cho tủ lạnh trong trường hợp bạn cần giữ lạnh một lượng lớn thức ăn để sử dụng dần trong một thời gian. Với giá cả hợp lý, hiện nay tủ đông đã được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình.

Vậy bạn có biết những điều nên và không nên khi sử dụng tủ đông. Với mục đích tiết kiệm điện, giữ thức ăn luôn tươi mới, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ khi sử dụng tủ đông.

tu dong chinh hang chat luong tot

Nên :

         Với buồng giữ lạnh, nên để nhiệt độ ở mức 7 độ C - 8 độ C, không nên để độ lạnh tối đa để tiết kiệm điện và vì mức nhiệt độ này đã đảm bảo để bảo quản thức ăn.

         Với ngăn đông lạnh, để nhiệt độ ở mức - 18 độ C.

         Khi thực phẩm cần dự trữ trong tủ đông không nhiều, nên điều chỉnh nhiệt độ lạnh ở mức trung bình để tiết kiệm điện, không nên để nhiệt độ quá thấp gây lãng phí.

         Khi chứa nhiều thực phẩm trong tủ đông, bạn nên giữ khoảng cách giữa các hộp hay bao bì thực để không khí lạnh có thể lưu thông tốt, hơi lạnh tỏa đều khắp các thực phẩm, làm giảm điện năng tiêu thụ.

         Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng các hộp đựng bằng thép hoặc inox để đựng các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm...  khi cần bảo quản trong tủ đông, do khả năng dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn các loại nhựa, nhờ đó thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.

         Nên xả tuyết một tuần một lần để khả năng làm lạnh của tủ đông được tốt hơn.

         Nên thường xuyên rã đông ngăn đá và vệ sinh các hộp đựng trong ngăn mát, giúp tủ đông hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.

         Vệ sinh tủ và bộ tản nhiệt ít nhất 1 tháng/lần để nâng cao khả năng làm lạnh và kéo dài tuổi thọ của tủ đông.

         Chú ý lau chùi phần gioăng cao su ở cửa tủ để cao su giữ được độ bền, đóng khít cửa, không làm thất thoát hơi lạnh nhiều gây tốn điện.

tu dong chinh hang gia re

Không nên

         Lắp đặt tủ đông gần những thiết bị có khả năng phát ra sức nóng để tránh làm hư hỏng các thiết bị.

         Không nên đóng mở cửa tủ đông liên tục để tránh lượng nhiệt thất thoát nhiều. 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn cũng thích