Chọn mua máy ảnh Mirrorless hay DSLR?

- 10 tháng trước

Bạn đang tìm một chiếc máy ảnh tốt đáp ứng nhu cầu chụp ảnh chất lượng cao nhưng vẫn còn đang băn khoăn lựa chọn giữa máy ảnh Mirrorless và DSLR? Đừng lo lắng, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm để có sự chọn lựa thích hợp.

Bạn chọn mua máy ảnh Mirrorless khi

+ Cần sự gọn nhẹ: Máy ảnh Mirrorless có kích thước nhỏ gọn như một chiếc máy ảnh compact và cho bức ảnh chất lượng cao. Bạn chỉ cần cho máy và túi xách là bạn có thể sử dụng ngay bất cứ lúc nào mà không phải mang vác chiếc máy ảnh DSLR to nặng.

+ Nhu cầu chụp ảnh đơn giản: Máy ảnh Mirrorless rất thích hợp để chụp ảnh về cuộc sống, không phức tạp khi sử dụng và chỉ cần đưa máy lên ngắm chụp, mang lại những bức ảnh chân thật.

+ Bạn muốn quay phim thường xuyên: Khả năng quay phim của hai dòng máy ảnh tương đương nhau nhưng máy ảnh Mirrorless cho thời lượng quay phim khá lâu. DSLR thường giới hạn mỗi lần quay là 10 – 15 phút, cao nhất là 20 phút, còn Mirrorless cho thời gian quay phim lâu hơn nhờ khả năng giải nhiệt tốt.

Chọn mua máy ành mirroless khi cần sự gọn nhẹ.

Bạn chọn mua máy ảnh DSLR khi

+ Yêu thích máy ảnh nặng với thiết kế to chắc chắn: Bạn có thể nhận thấy máy ảnh Mirrorless và DSLR khác nhau cơ bản về kích thước cùng trọng lượng. DSLR có kích thước và trọng lượng khá nặng so với Mirrorless, khi gắn ống kính vào thân máy ảnh DSLR, trọng lượng máy còn tăng thêm nhiều.

+ Muốn chụp ảnh chuyên nghiệp: Máy ảnh DSLR sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả chụp ảnh khi sáng tạo tác phẩm của riêng mình. Bạn còn có thể đầu tư vào các phụ kiện của máy ảnh DSLR vì chúng rất phong phú và dễ tìm kiếm so với máy ảnh Mirrorless.

+ Quan tâm đến khả năng lấy nét: Có thể nói khả năng lấy nét của DSLR được đánh giá cao hơn Mirrorles. Máy ảnh DSLR lấy nét nhanh chóng và trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, giúp dễ dàng chụp những đứa trẻ đang chơi đùa, hay chụp ảnh ở các trấn đấu thể thao, chụp liveshow hay fashion.

Chọn mua máy ành DSLR khi thích máy ảnh nặng với thiết kế to chắc chắn.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan