Người dùng thông thái sẽ không bảo quản 5 thực phẩm này trong tủ lạnh

5 năm trước -

Tủ lạnh là nơi duy trì độ tươi ngon của thực phẩm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể "trú ngụ" trong tủ lạnh đâu nhé! Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu 5 loại thực phẩm không thể để vào tủ lạnh để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

1. Cà chua chưa chín

Không nên để cà chua sống trong tủ lạnh

Đừng để cà chua sống vào tủ lạnh, chúng sẽ bị làm chậm quá trình chín đấy! Ngoài ra, mùi vị đặc trưng và các chất dinh dưỡng cũng dễ bị mất đi. Bạn nên bảo quản cà chua trong rổ hoặc hộp giấy để chúng được chín đều và ngon.

2. Hành tây

Hành tây không được cho vào tủ lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh sẽ làm hành tây nhanh hỏng, bạn nên bảo quản chúng ở ngoài. Nếu muốn để trong tủ lạnh, bạn phải bóc vỏ của chúng ra. 

3. Khoai tây

Khoai tây bỏ vào tủ lạnh sẽ chuyển hóa đường có trong chúng thành các chất gây hại

Tủ lạnh sẽ làm lượng tinh bột có trong khoai tây chuyển thành đường gây hại sức khỏe. Do đó, tủ lạnh không phải là "thiên đường" lý tưởng để bảo quản chúng. Một lưu ý nữa là bạn không được để hành tây và khoai tây cạnh nhau vì như thế chúng sẽ nhanh hư hơn.

4. Mật ong

Mật ong sẽ đông cứng nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh

Hiện nay có rất nhiều loại mật ong kém chất lượng, nếu bạn bỏ chúng vào tủ lạnh sẽ đóng lại thành cục như đường. Bạn chỉ cần bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng và tránh nơi ẩm là được.

5. Dầu oliu

Không cần dùng tủ lạnh, bạn có thể bảo quản dầu oliu bằng cách để chúng nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời.

Chắc hẳn bạn đâu muốn dầu oliu đặt như bơ, khó lấy ra khi dùng đâu nhỉ? Vậy thì đừng bao giờ cho chúng vào tủ lạnh nhé! Hãy đặt dầu ở nơi thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để bảo quản. Có thể bạn chưa biết nhưng dầu oliu còn là một nguyên liệu để bảo quản bơ trong tủ lạnh dùng được lâu.

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích