Nếu không muốn giết iPhone, hãy từ bỏ những thói quen này khi sạc pin

8 năm trước -

Sạc pin iPhone, một vấn đề tưởng như vô cùng đơn giản - cắm dây và sạc, thế nhưng nó lại là việc vô cùng nghệ thuật đấy! Vì đôi khi những thói quen sai lầm sẽ khiến bạn vô tình giết chết pin điện thoại của mình.

1. Sạc pin đến 100%

Hầu hết người dùng vẫn hay giữ thói quen sạc đến khi điện thoại báo 100% pin mới ngưng. Tuy nhiên, theo như các chuyên gia, mức độ pin lý tưởng lại nằm ở mức từ 40% đến 80%.

iPhone cũng như những chiếc smartphone hiện đại ngày nay, đều sử dụng pin Lithium-ion. Khác với pin niken được dùng ngày trước, chúng ta không nên sạc đầy pin rồi sử dụng kiệt sau đó mới tiến hành sạc tiếp. 

Không cần phải sạc đến 100% cho điện thoại iPhone

Không cần phải sạc đến 100% cho điện thoại

2. Hết cạn pin rồi mới sạc

Với loại pin Lithium-ion, khi gần cạn kiệt năng lượng, chúng không thể giữ được "phong độ", hoạt động thiếu ổn định hơn. Đồng thời, việc sử dụng pin trong khoảng 50% đến hết kiệt không những chẳng giúp ít gì cho tuổi thọ pin, mà ngược lại còn tạo tác động tiêu cực. Vì thế, hãy sạc pin điện thoại khi nào có thể bạn nhé!

Không dùng điện thoại iPhone đến khi tắt máy hết pin

Không dùng điện thoại đến khi tắt máy hết pin

3. Không tháo ốp lưng

Ốp lưng là một phụ kiện tuyệt vời giúp điện thoại của bạn giảm trầy xước, ngoại lực tác động. Thế nhưng, việc để ốp lưng khi đang sạc sẽ làm pin nóng hơn, khiến điện thoại không thể thoát nhiệt.

Ốp lưng sẽ làm điện thoại iPhone nóng hơn khi sạc

Ốp lưng sẽ làm điện thoại nóng hơn khi sạc

Do đó, để tránh nhiệt lượng sản sinh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nói riêng cũng như điện thoại nói chung, bạn nên từ bỏ thói quen dùng ốp lưng khi đang sạc pin

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích