Nếu một ngày chán Facebook, hãy tìm về Minds để làm mới trải nghiệm mạng xã hội

4 năm trước -

Sau scandal về vấn đề đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, Facebook đã bị mất điểm sâu sắc. Chưa kể việc Facebook đang dần trở thành một cái “chợ online” đã khiến không ít người cảm thấy mất hứng thú và dần chán nản mạng xã hội lớn nhất nhì này. Vậy không dùng Facebook, bạn dùng gì để chia sẻ những kỉ niệm và tạo mối liên kết với bạn bè? Minds – mạng xã hội khá mới mẻ chính là đáp án được nhắc đến trong bài viết này.

Minds là gì?

Là một nền tảng mạng xã hội miễn phí hoạt động tương tự như Facebook, Minds được lập trình hoàn toàn bằng mã nguồn mở có cơ chế mã hóa tất cả các tin nhắn riêng tư được gửi đi giữa người dùng. Tương tự như cách thức vận hành của những mạng xã hội khác, Minds cũng cho phép bạn chia sẻ thông tin, hình ảnh, liên kết lên trang cá nhân, tham gia vào các hội nhóm, kết bạn.

Mạng xã hội Minds được đánh giá là đối thủ đáng gườm của Facebook vì độ bảo mật của nó

Mạng xã hội Minds được đánh giá là đối thủ đáng gườm của Facebook vì độ bảo mật của nó

Chưa hết, khi hoạt động trên mạng xã hội, người dùng còn kiếm thêm được thu nhập có thể quy đổi ra đồng tiền điện tử (quy thành tiền mặt nếu đủ lớn) nếu bạn làm được những điều có ích, hoặc dùng số tiền được thưởng đó để tăng nhiều lượt xem trên nội dung mà bạn đăng tải.

Hơn hết mọi ưu điểm trên, mạng xã hội Minds luôn đề cao tính riêng tư và độ bảo mật cho người dùng, điều mà một số mạng xã hội ngày nay không thể đảm bảo được.

Đăng ký sử dụng mạng xã hội Minds đơn giản

B1: Truy cập vào https://www.minds.com/login để đăng ký tài khoản. Tiến hành thực hiện các bước theo hướng dẫn, trước tiên là điền tên đăng nhập (chỉ có chữ và số), email, mật khẩu (8 ký tự trở lên, phải có ít nhất một ký tự in hoa và một ký tự đặc biệt).

Truy cập vào https://www.minds.com/login để đăng ký tài khoản. Tiến hành thực hiện các bước theo hướng dẫn, trước tiên là điền tên đăng nhập (chỉ có chữ và số), email, mật khẩu (8 ký tự trở lên, phải có ít nhất một ký tự in hoa và một ký tự đặc biệt).

B2: Nhập lại mật khẩu để xác nhận, lưu ý là cần đánh dấu vào mục I'm not a robot và cả hai mục như ảnh bên dưới như hình. Sau đó, nhấn Sign Up để đăng ký tài khoản Minds là xong.

Nhập lại mật khẩu để xác nhận, lưu ý là cần đánh dấu vào mục I'm not a robot và cả hai mục như ảnh bên dưới như hình. Sau đó, nhấn Sign Up để đăng ký tài khoản Minds là xong.

Sau khi đăng ký thành công, bạn tiến hành đăng nhập và sẽ nhận được giao diện mạng xã hội Minds.

Sau khi đăng ký thành công, bạn tiến hành đăng nhập và sẽ nhận được giao diện mạng xã hội Minds.

Sử dụng mạng xã hội Minds như thế nào?

Thực chất cách sử dụng Minds cũng tương tự như Facebook nên chắc chắn bạn sẽ không quá lạ lẫm. Từ việc đăng trạng thái, đến like hay comment hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu muốn tăng lượt xem, được nhiều người biết đến và quan tâm hơn, thì bạn có thể click vào mục Boost nhưng điều này sẽ mất một khoản chi phí nho nhỏ đấy!

Minds đảm bảo tối ưu về độ bảo mật cho những thông tin bạn đăng tải

Minds đảm bảo tối ưu về độ bảo mật cho những thông tin bạn đăng tải

Để trang cá nhân thêm bắt mắt, bạn nên vào phần chỉnh sửa, thêm ảnh đại diện cũng như cập nhật thông tin. Điều cần lưu ý là trước khi muốn nhắn tin với một ai đó, bạn phải thiết lập mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu thêm một lần nữa.

Khác với Facebook, Minds không có nút kết bạn mà chỉ có nút theo dõi, điều này được đánh giá là khá giống Instagram. Bạn có thể nhập tên tài khoản của một người nào đó trên ô tìm kiếm và nhấn vào nút theo dõi để dễ dàng khám phá những thông tin của họ.

Lấy ngay điện thoại, tải Minds và trải nghiệm đi nào!

Lấy ngay điện thoại, tải Minds và trải nghiệm đi nào!

Trung bình người Việt Nam dành từ 3 – 4 tiếng một ngày để sử dụng điện thoại lướt mạng xã hội, đủ để thấy sự quan tâm của họ về chúng mạnh mẽ như thế nào. Điều này cũng dễ dẫn đến việc cảm thấy chán sau thời gian dài tập trung sử dụng mạng xã hội nào đó. Nếu đang cảm thấy chán ngấy Facebook, thì hãy thử nghiệm một mạng xã hội mới để tạo ra những trải nghiệm khác biệt hơn nhé! Minds hiện tại đã dễ dàng sử dụng trên máy tính lẫn điện thoại iOS và Android, nên đừng do dự mà tham gia ngay để khám phá những điều thú vị nhé!

Có thể bạn cũng thích