Ngắm nhìn vẻ đẹp vừa hiện đại vừa hoài cổ trên concept iPhone 8

7 năm trước -

2017, đánh dấu chặng đường 10 năm chiếc iPhone đầu tiên của Apple ra đời. Nhiều thông tin cho rằng chiếc điện thoại nhà "Táo" ra mắt vào năm nay sẽ có diện mạo và tính năng mới mẻ, khác biệt các dòng sản phẩm trước. Tuy nhiên, lại có một nhà thiết kế đi ngược với số đông bằng bản concept có thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone đời đầu, mang đến nét vừa hiện đại vừa hoài cổ khiến người xem yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Nhìn vào mặt lưng của chiếc iPhone trong concept này chắc chắn bạn sẽ liên tưởng ngay đến iPhone đời đầu là xám bạc và đen. Thế nhưng, sự thanh mảnh đã tạo nên điểm khác biệt cho iPhone 8. Điện thoại này tuy không có màn hình cong như mọi người chờ đợi, nhưng thay vào đó đã tiêu biến hoàn toàn viền màn hình. Người dùng sẽ có một không gian màn hình sử dụng lớn, kể cả khi kích thước thân máy có thể không thay đổi.

Mặt lưng y hệt iPhone đời đầu là điểm nhấn của concept điện thoại kỉ niệm 10 năm của Apple

Mặt lưng y hệt iPhone đời đầu là điểm nhấn của concept điện thoại kỉ niệm 10 năm của Apple

Chú ý kỹ bạn sẽ thấy trên chiếc iPhone 8 có tận 4 dải loa: hai trên đỉnh máy và hai dưới đuôi máy. Với hệ thống loa này, nếu được hiện thực hóa chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm âm thanh chưa từng xuất hiện trên iPhone. Bên cạnh đó, cụm camera sau không còn lồi lên, đồng thời nút Home vật lý đã bị khai tử để thay thế bằng một nút Home cảm ứng.

Điện thoại iPhone 8 đọ dáng cùng người anh em

iPhone 8 đọ dáng cùng người anh em

Và để thông tin đến một số bạn chưa biết thì chiếc iPhone đời đầu được trình làng vào đầu năm 2007, chính thức tung ra thị trường vào giữa năm đó. Máy ban đầu chỉ được bán độc quyền bởi một nhà mạng tại Mỹ. Tại Việt Nam, iPhone lần đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 7.

Bạn nghĩ thế nào về concept iPhone 8 “lai” iPhone đời đầu này? Biết đâu chiếc điện thoại kỉ niệm 10 năm của Apple sẽ có hình dáng ấy thật thì sao nhỉ? Hãy cùng chia sẻ ý kiến với Nguyễn Kim nhé!

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích