Ngăn mát tủ lạnh nên chỉnh bao nhiêu độ?

- 4 năm trước

Đã bao giờ bạn tìm hiểu về nhiệt độ tủ lạnh? Nếu đã bỏ khối tiền ra để mua tủ rồi mà không biết những thông tin này thì thật phí phạm đấy!

Nhiệt độ thích hợp đối với ngăn mát?

Nhiều nhà vẫn lầm tưởng rằng ngăn mát nhiệt độ càng thấp thì càng thích hợp cho thực phẩm. Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng nhất chính là 0 độ C. Với nhiệt độ này, bạn có thể tha hồ bảo quản bánh kẹo, nước uống, mỹ phẩm và hàng loạt thực phẩm muốn dùng cho bữa ăn sau. Nếu thực phẩm không được dùng hết trong một bữa ăn, bạn nên đóng hộp hoặc cột chặt nó trước khi cho vào tủ lạnh để tránh ôi thiu hoặc gây mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình nhé!

Ngăn mát tủ lạnh nên chỉnh nhiệt độ bao nhiêu?

Ngăn mát đựng thực phẩm không nên chỉnh nhiệt quá lạnh

Ngăn đông tủ lạnh nên chỉnh bao nhiêu độ?

Ở mỗi tủ lạnh đều có nút điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn. Đối với ngăn đông tủ lạnh, đây là nơi sẽ làm ra đá hoặc để những thực phẩm muốn đông lạnh. Vì thế, bạn nên chỉnh ngăn đông với nhiệt độ dưới 0 độ C. Chi tiết hơn, trung bình khoảng -18 độ C, vi khuẩn sẽ không thể phát triển, bạn có thể trữ được thực phẩm lâu hơn trong tủ.

Ngăn đông tủ lạnh tốt nhất nên chỉnh dưới -18 độ C

Bạn nên chỉnh nhiệt độ dưới 0 độ C để duy trì thực phẩm 

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn chứa rau củ là bao nhiêu?

Với ngăn chứa rau củ, bạn không nên chỉnh nhiệt độ quá thấp. Việc đó sẽ làm thực phẩm bị đông đá, vừa mất đi chất dinh dưỡng vừa hao tốn điện năng. Ngược lại, nếu nhiệt độ không được cung cấp đủ, sẽ khiến rau củ dễ bị hư hỏng và làm tăng khả năng ngộ độc đến người ăn. Chính vì thế, nhiệt độ lý tưởng cho ngăn này là từ 0 - 4 độ C. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng thực phẩm mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Hãy điều chỉnh tủ lạnh ngay thôi nào!

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn rau củ tủ lạnh từ 0 - 4 độ C

Hãy để ngăn rau củ nhiệt độ vừa phải thôi nhé! 

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachitủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan