Ngay cả CEO của Microsoft cũng muốn dùng thử chiếc máy tính này!

6 năm trước -

Thời gian gần đây, Surface Pro của Microsoft đã thuyết phục thành công người dùng rằng máy tính bảng và máy tính xách tay hoàn toàn có thể kết hợp với nhau một cách ngọt ngào và được đánh giá cao cũng như gây được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng yêu công nghệ. Tuy nhiên, Surface đang gặp phải nhiều sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, chẳng hạn công ty startup đến từ Helsinki (Phần Lan) mang tên Eve với dòng sản phẩm mới đáng gờm Eve V mà ngay cả CEO của Microsoft cũng muốn dùng thử.

Được Intel "chống lưng", mới đây Eve vừa giới thiệu chiếc Eve V chạy Windows 10 cạnh tranh với Surface Pro của Microsoft. Sở hữu một cấu hình cực khủng nhưng giá bán chỉ từ 1399 USD, máy tính xách tay Eve V được kỳ vọng sẽ là thiết bị được hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Eve V là chiếc máy tính kết hợp giữa tablet và laptop

Eve V là chiếc máy tính kết hợp giữa tablet và laptop

Nếu bạn đang còn thắc mắc vì sao Eve tạo nên một cơn sốt và được nhiều người chờ đợi thì đây là câu trả lời. Máy tính được thiết kế cho cộng đồng người dùng, mọi thứ về nó từ chất liệu bàn phím, con chíp... đều lấy ý tưởng từ cộng đồng hăm mộ Eve.

Chất liệu bàn phím máy tính được lấy ý tưởng từ cộng đồng hăm mộ Eve

Chất liệu bàn phím được lấy ý tưởng từ cộng đồng hăm mộ Eve

Karatsevidis cho biết xu hướng trên thị trường đối với thiết bị lai như Eve V là phải tập trung vào sự bóng bẩy của sản phẩm. Tuy nhiên, giữa việc đánh đổi sự bóng bẩy để đem về cho người dùng những giá thực sự nằm ở thời lượng pin hay cổng kết nối thì họ chọn điều thứ hai. Vì vậy, không có gì phải ngạc nhiên khi Eve V dày hơn một chút so với Surface Pro 4. 

Máy tính Eve V dày hơn một chút so với Surface Pro 4, nhưng đổi lại bạn có thêm cổng và thời gian dùng pin

Eve V dày hơn một chút so với Surface Pro 4, nhưng đổi lại bạn có thêm cổng và thời gian dùng pin

"Intel vô tình biết đến dự án của chúng tôi, nhưng họ thực sự bị hấp dẫn bởi ý tưởng phát triển sản phẩm qua đóng góp trí tuệ từ cộng đồng" - Karatsevidis (CEO của Eve) chia sẻ.  Dù là một công ty khá mới trên thị trường công nghệ nhưng với những ý tưởng táo bạo, Eve kỳ vọng sản phẩm sẽ cạnh tranh ngang ngửa với những Microsoft, Asus, Lenovo hay các nhà sản xuất PC khác và đánh bại những tên tuổi lớn với mức giá rẻ nhưng hiệu quả cao. 

Ngoài ra, theo CEO của Eve, ngay cả Satya Nadella - CEO Microsoft cũng rất quan tâm đến dự án của họ sau khi đọc các thông tin về nó. Thậm chí Nadella sẽ mua một chiếc để dùng thử vào thời điểm Eve tiến hành giao hàng.

Eve V - chiếc máy tính đáng gờm ngay cả CEO của Microsoft cũng muốn sở hữu nó

Eve V - chiếc máy tính đáng gờm ngay cả CEO của Microsoft cũng muốn sở hữu nó

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích