Nghe đã lâu vậy bạn có biết USB Type C là gì?

4 năm trước -

Thường thấy trên một số smartphone, tablet, laptop hiện đại được trang bị cổng USB Type C. Vậy USB Type C là gì, khác biệt thế nào so với các cổng USB thông thường?

Thế nào là cổng USB Type C

USB Type C là chuẩn USB mới (USB 3.1) có thể thay thế cho các kết nối như HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc... Lỗ cắm rất nhỏ (8.4 x 2.6 mm) nên có thể tích hợp trên các thiết bị mỏng. Thiết kế 2 đầu giống nhau cho phép người dùng cắm đầu nào cũng được, tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Phân loại cổng USB

Phân loại cổng USB

Bên cạnh việc hỗ trợ truyền tải hình ảnh, USB Type C còn cho tốc độ truyền tải điện lên đến 100W, do đó hoàn toàn có thể thay thế cổng sạc trên cả những thiết bị cầm tay lớn như laptop mà điển hình là chiếc Macbook 2016, chứ không dừng lại ở điện thoại.

Cách kết nối USB Type C

- Kết nối 1 chiếc USB Type C: Bạn cắm trực tiếp lên điện thoại, laptop, tablet có cổng USB Type C và các thiết bị này có thể đọc hoặc sao chép nội dung có trên USB.

- Kết nối 2 thiết bị cùng có cổng USB Type C: Chẳng hạn điện thoại và laptop của bạn đều được trang bị cổng này, thì chỉ cần dùng sợi cáp USB Type C cắm vào 2 thiết bị là xong.

- Kết nối giữa 1 thiết bị có và 1 thiết bị không có cổng USB Type C: Lúc này, bạn cần dùng cáp chuyển hoặc Adapter chuyển (có thể mua tại các cửa hàng bán linh kiện máy tính) để kết nối 2 thiết bị.

Cắm USB Type C vào điện thoại là kết nối được ngay

Cắm USB Type C vào điện thoại là kết nối được ngay

Có thể bạn cũng thích