Nghìn Lẻ Một Điều Bạn Cần Biết Nếu Muốn Sử Dụng Máy Sấy Quần Áo Hiệu Quả

4 năm trước -

Máy sấy quần áo là một trong những vật dụng cần thiết mỗi khi thời tiết ẩm ướt, mưa phùn nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Nếu gia đình bạn có sử dụng máy sấy thì hãy lưu ý đến những điều cần biết dưới đây nhé!

Cho vừa đủ quần áo đã được vắt ráo nước vào máy

Bạn nên cho vừa đủ quần áo phù hợp với khối lượng và công suất của máy sấy, thường khoảng 2/3 lồng. Nếu bạn cho ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng. Ngược lại, nếu quần áo quá nhiều sẽ gây quá tải, không chỉ gây tốn năng lượng mà còn khiến quần áo bị nhăn và không thể khô theo ý muốn.

Quần áo ướt sẽ làm tăng thời gian sấy lâu hơn, dẫn đến việc tốn nhiều điện năng hơn. Hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn được giặt sạch và vắt trước khi cho vào máy sấy. Để giúp quần áo đỡ bị nhăn sau khi sấy, bạn nên rũ rời từng chiếc quần áo.

vắt khô quần áo trước khi cho vào máy sấy

Lưu ý rằng mỗi chiếc máy sấy quần áo đều có ẩm kế, bạn không nên cho thêm quần áo vào máy đang sấy dở vì sẽ làm cho ẩm kế không đo được chính xác độ ẩm, quần áo của bạn sẽ bị ẩm hoặc quá khô.

2Lưu ý đến chất liệu quần áo trước khi cho vào máy sấy

Bạn nên phân loại quần áo để máy sấy có thể hoạt động tốt nhất. Phân loại vải jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác; nhóm quần áo làm từ sợi tổng hợp riêng và các món đồ làm từ vải lông mềm hay đồ lót ra riêng.

Bạn không nên cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy. Hãy kiểm tra xem quần áo có sót vật dụng như đinh, kim, kẹp, bút hay không vì chúng có thể làm hỏng máy nếu bị rơi ra. Những loại vải mềm như rèm cửa, len, tơ, ny-lon hoặc có kích thước lớn như chăn mền không nên sử dụng máy sấy. Đặc biệt, vải bông chỉ nên sấy ở chế độ gió, không được sấy ở nhiệt độ cao. Tuyệt đối không cho quần áo có dính dầu mỡ vào máy sấy vì có thể gây hỏa hoạn, không an toàn.

Lưu ý đến chất liệu quần áo trước khi cho vào máy sấy

3Sử dụng giấy thơm để ủ sấy quần áo là một sự lựa chọn thông minh

Trước khi sấy quần áo, bạn nên cho vào trong máy giấy thơm ủ sấy quần áo với số lượng 10-12 bộ quần áo/tờ. Điều này sẽ giúp cho quần áo được mềm, thơm và giảm đi tĩnh điện bên trong quần áo. Đây cũng là cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi, mốc trên quần áo lâu ngày.

Sử dụng giấy thơm để ủ sấy quần áo là một sự lựa chọn thông minh

4 Chọn chế độ sấy phù hợp

Mỗi loại máy sấy đều có nút điều chỉnh chế độ và thời gian sấy phù hợp với từng chất liệu vải của quần áo: vải jeans, khăn tắm, khăn vải nặng cần sấy ở nhiệt độ cao, quần áo làm từ sợi tổng hợp phù hợp với nhiệt độ sấy trung bình và nhiệt độ sấy thấp cho các món đồ làm từ vải lông mềm hay đồ lót. Chính vì vậy trước khi sấy, bạn nên phân loại quần áo ra riêng để máy sấy có thể hoạt động tốt nhất.

Chọn chế độ sấy phù hợp

5Một số lưu ý khác cần biết

Một số những lưu ý nhỏ khác bạn cần nên biết khi sử dụng máy sấy quần áo:

  • Trong suốt quá trình sấy, cửa máy sấy phải luôn được đóng kín, hạn chế mở cửa vì khí nóng sẽ bị thất thoát, khiến quá trình sấy mất nhiều thời gian hơn.
  • Không nên sấy quá lâu. Nhiệt độ cao sẽ khiến cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn. Đồng thời lãng phí điện năng.
  • Nếu bạn có dư thời gian để là (ủi) quần áo thì bạn nên chọn thời gian sấy ít hơn để tiết kiệm điện.
  • Lưới lọc bông vải cũng nên được vệ sinh thường xuyên để tiết kiệm thời gian sấy và tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn có dư thời gian để là (ủi) quần áo thì bạn nên chọn thời gian sấy ít hơn để tiết kiệm điện

Có thể bạn cũng thích