Những công dụng thần kỳ của bột giặt mà bạn có thể chưa biết

7 năm trước -

Bột giặt có thành phần chính là chất hoạt động bề mặt và chất tẩy rửa. Chính vì vậy, chúng có rất nhiều công dụng mà bạn không thể bỏ qua. Muốn biết đó là gì, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu ngay nhé!

1. Hút ẩm

Thành phần chất tẩy rửa bên trong bột giặt có khả năng hút chất lỏng rất nhanh. Vì thế bạn hãy tận dụng ưu điểm này để hút ẩm, làm khô các dụng cụ bếp nhà mình. Chỉ cần cho một chút bột giặt lên tủ bếp, tủ giày là nơi này sẽ luôn khô ráo và thoang thoảng mùi thơm của bột giặt.

Bột giặt có thể thay thế gói hút ẩm

Bột giặt có thể thay thế gói hút ẩm

2. Làm thuốc trừ sâu

Do chất tẩy rửa khá cao nên bột giặt cũng có thể nâng cao hiệu quả của thuốc trừ sâu. Để làm được điều đó, bạn trộn bột giặt với thuốc trừ sâu rồi xịt lên cây trồng. Ngoài ra, việc trộn bột giặt với ure cũng triệt rệp và bảo vệ cây trồng cực tốt.

Dùng bột giặt bảo vệ cây

Làm tăng hiệu quả thuốc trừ sâu nhờ bột giặt

3. Thay thế nước lau sàn

Nếu nước lau sàn của bạn bỗng hết, hãy pha loãng bột giặt với nước để thay thế. Chúng sẽ làm sạch sàn nhà và giữ lại mùi dễ chịu. Đặc biệt hơn, bột giặt còn mang khả năng làm sạch sàn gỗ tốt và không ảnh hưởng đến độ bền sàn gỗ nhà bạn.

Bột giặt làm sạch sàn gỗ tốt

Bột giặt làm sạch sàn gỗ tốt

4. Tiêu diệt côn trùng 

Bạn chỉ cần đổ 1 muỗng bột giặt vào 4 lít nước rồi phun trong nhà 2 lần/tuần, côn trùng sẽ dần biến mất. Ngoài ra, nếu bạn có bị côn trùng cắn, thoa bột giặt pha loãng lên vết cắn là sẽ giảm ngứa ngay.

Dùng bột giặt giảm ngứa do vết cắn côn trùng

Giảm ngứa do vết côn trùng cắn

5. Tẩy rửa tường nhà bếp

Không cần những dung dịch tẩy rửa đắt tiền, bạn vẫn có thể làm sạch các vết bẩn bám trên tường nhà bếp nhanh và hiệu quả hơn bằng dung dịch bột giặt pha loãng với nước.

Vệ sinh tường nhà bếp bằng bột giặt

Sạch tường nhanh chóng nhờ bột giặt

Có thể bạn cũng thích