Ngoài hâm nóng thức ăn, bạn còn có thể dùng lò vi sóng vào các công việc gì?

6 năm trước -

Chị em nội trợ thường chỉ dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, mà chưa biết rằng sản phẩm này còn có thể hữu ích cho các công việc khác. Sau đây Nguyễn Kim xin mách bạn các cách tận dụng lò vi sóng để hỗ trợ công việc bếp núc hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé.

Lò vi sóng giúp cắt hành tây không làm chảy nước mắt

Trước khi cắt, bạn cho hành tây vào lò vi sóng, chọn công suất cao trong vòng 30 giây. Hành tây sẽ trở nên mềm giúp bạn dễ cắt hơn, lại hạn chế hơi cay bay vào mắt gây khó chịu.

Dùng lò vi sóng giúp cắt hành tây dễ hơn.

Lò vi sóng giúp diệt khuẩn miếng rửa chén

Miếng rửa chén là vật dụng ẩn chứa một lượng lớn vi khuẩn gây hại sức khỏe, dù có giặt sạch cũng không hết được. Do đó, bạn hãy cho miếng rửa chén vào lò vi sóng để khử trùng, loại bỏ tới 99% vi khuẩn.

Dùng lò vi sóng giúp diệt khuẩn bọt biển rửa chén.

Dùng lò vi sóng lột tỏi cực nhanh

Bạn cho tỏi vào lò vi sóng hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 15 giây, hơi nóng sẽ làm ẩm và mềm vỏ tỏi bên ngoài. Khi đó, bạn có thể lột tỏi dễ dàng hơn.

Dùng lò vi sóng giúp lột tỏi nhanh.

Dùng lò vi sóng chế tạo nến từ sáp màu

Nhà bạn có trẻ con hay dùng sáp màu và làm gãy chúng thường xuyên. Thay vì vứt bỏ uổng phí, bạn có thể dùng lò vi sóng hâm nóng những cây bút sáp hoặc mảnh vỡ sáp không còn sử dụng để chảy sáp ra, rồi đổ vào ly và cho thêm tim nến vào. Nhờ đó, bạn sẽ có được những ly nến tuyệt đẹp đầy màu sắc.

Dùng lò vi sóng giúp tạo nến sáp màu.

Lò vi sóng giúp bạn tái sử dụng tem thư

Bạn không còn phải vứt cả tem lẫn thư vào sọt rác vì đã có lò vi sóng. Bạn nhỏ hai giọt nước lên trên mặt tem, cho chúng vào lò vi sóng hâm nóng 20 giây. Tem sẽ được gỡ ra khỏi thư dễ dàng, nhanh chóng để đem đi sử dụng tiếp.

Dùng lò vi sóng giúp tái sử dụng tem.

Lò vi sóng giúp hóa lỏng mật ong đã kết tinh

Với mật ong bị khô cứng, bạn nên cho vào lò vi sóng hoạt động ở 50% công suất tối đa trong vòng 15 giây để hóa lỏng chúng ngay.

Dùng lò vi sóng giúp hóa lỏng mật ong kết tinh.

Nhờ lò vi sóng, bạn lột vỏ trái cây dễ dàng hơn

Trái cây có vỏ mỏng như hồng hay cà chua, làm sao để gọt đẹp đây? Đừng lo, bạn hãy thử đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 30 giây, để nguội 2 phút, bảo đảm bóc vỏ được ngay.

Dùng lò vi sóng giúp lột vỏ hồng hay cà chua.

Ăn nho khô ngon hơn nhờ có lò vi sóng

Thêm một món ăn bị cứng như nho khô hay trái cây sấy khô khi để lâu ngày không dùng. Bạn hãy cho chúng vào trong chén, rắc ít nước lên bề mặt, dùng túi nhựa đậy lại rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng từ 30 đến 40 giây là lại mềm ngon ngay.

Dùng lò vi sóng giúp làm mềm nho khô.

Dùng lò vi sóng để sấy khô thảo mộc

Bạn cần cho vào lò vi sóng ly nước nhỏ đặt trên một chiếc khăn thấm, hâm nóng thảo mộc từ 2 – 4 phút, để giúp cho thảo mộc có thể giữ được lâu.

Dùng lò vi sóng giúp sấy khô thảo mộc.

Nhờ có lò vi sóng, bạn bóc nhanh vỏ hồ đào hay hạnh nhân

Thật khó khăn khi bóc vỏ hồ đào hay hạnh nhân vì chúng có vỏ khá cứng. Bạn thử cho 1 chén nước vào lò vi sóng, sau đó thả những loại quả kia vào chén và hâm nóng trong lò khoảng 5 đến 10 giây, lớp vỏ sẽ mềm ra và có thể lột dễ dàng.

Dùng lò vi sóng giúp bóc vỏ hồ đào, hạnh nhân.

Có thể bạn cũng thích