Máy giặt "đa zi năng" như vậy nhưng bạn có biết không?

- 5 tháng trước

Ai nói máy giặt chỉ giặt được quần áo nào? Nó đa zi năng hơn bạn nghĩ nhiều, nhiều món đồ trong nhà bạn có thể thoải mái cho vào máy giặt để tiết kiệm được thời gian và sức lực chùi rửa đấy.

Đầu chổi lau nhà

Đầu chổi lau nhà

Việc giặt đầu chổi lau nhà sau mỗi lần dùng chúng làm sạch ngóc ngách trong căn nhà thật sự ám ảnh. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cho vào máy giặt, thiết lập máy sang chế độ giặt ít đồ với nước nóng hoặc khử trùng, sau đó cho vào một ít nước giặt.

Bông tắm

Giống như đầu chổi lau, bạn cũng có thể giặt bông tắm trong máy giặt. Máy giặt sẽ loại bỏ hoàn toàn mọi cặn xà phòng và da chết còn bám trên bông tắm.

Bọt chùi bếp

Bọt chùi bếp

Khi cho bọt chùi bếp vào máy, bạn nhớ thiết lập sang chế độ giặt nhanh với nước nóng hoặc khử trùng nhé.

Thú nhồi bông, các loại đồ chơi nhỏ

Thú nhồi bông, các loại đồ chơi nhỏ

Giặt những con thú bông khiến bạn quá mệt mỏi? Đừng lo, cho chúng vào trong túi lưới và giặt chúng ở chế độ giặt nhẹ nhàng là mọi bụi bẩn, vi khuẩn sẽ bị đánh bay hết. Tuy nhiên nhớ kiểm tra nhãn xem chúng có được giặt máy không đã nhé!

Bạn cũng có thể làm sạch các loại đồ chơi nhỏ này bằng máy giặt. Hãy cho chúng vào túi lưới và chuyển máy giặt sang chế độ khử trùng là đồ chơi của con bạn sẽ sạch sẽ và an toàn trước lũ vi khuẩn.

Găng tay và lót nồi silicon

Găng tay và lót nồi silicon

Miễn là những vật dụng này không quá bẩn thì bạn hoàn toàn có thể cho vào máy giặt và giặt chung với quần áo. Còn nếu chưa an tâm, bạn hãy giặt riêng hoặc cuộn trong khăn tắm.

Các loại thảm

Chỉ với một khoản đầu tư nhỏ, bạn dễ dàng mua được những tấm thảm mềm mại, ấm áp để phủ lên trên lớp sàn nhà thô cứng lạnh lẽo. Đông về không phải căn phòng trọ của bạn sẽ ấm cúng như ngôi nhà của bạn sao? Đến hè, thì chỉ cần cuộn thảm lại và cất thôi.

Bạn có thể giặt thảm nhà tắm, thảm yoga và các loại thảm nhỏ khác bằng máy giặt. Nhưng nhớ phải luôn sử dụng nước ấm và chế độ giặt nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng thảm. Tương tự, thảm xe hơi cũng có thể giặt bằng máy, nhưng bạn cần giũ sạch bụi và xử lý sơ các vết ố.

Các loại gối, đệm ghế

Các loại gối, đệm ghế

Gói tích tụ rất nhiều bụi, tế bào da chết, thậm chí cả ve rận. Do đó, khi giặt chúng trong máy, bạn nên cho thêm nước xả làm mềm vải cùng nước giặt, sử dụng chế độ khử trùng hoặc nước nóng, và chuyển sang thiết lập giặt ít đồ. Nhớ sấy gối sau khi giặt nhé.

Đối với đệm ghế có khóa kéo thì bạn cứ tháo ra và giặt bằng máy giặt bình thường.

Giường ngủ của chó

Giường ngủ của chó

Hầu như mọi loại giường dành cho chó đều có thể được giặt như giặt gối. Tuy nhiên, nếu giường của thú cưng nhà bạn có một tấm bìa cứng thì đừng nên giặt bằng máy mà chỉ nên chà bằng khăn xịt nước kháng khuẩn.

Khăn trải giường

Khăn trải giường

Trước khi giặt những món đồ này, bạn nên dùng xịt khử ố để xử lý trước mọi vết ố thấy rõ. Đồng thời kiểm tra khăn trải giường có vết rách hay lỗ thủng nào không, nếu có thì bạn cần vá chúng lại để quá trình giặt không làm vết rách rộng thêm ra. Bạn giặt khăn trải giường bằng nước ấm và xà phòng vừa phải, không dùng thuốc tẩy.

Giày thể thao

Giày thể thao

Bạn có thể giặt những đôi giày của mình bằng nước ấm với máy giặt. Tuy nhiên, nhớ bỏ thêm vài chiếc khăn tắm vào để chúng giúp giảm bớt tiếng ồn mà giày phát ra vì va vào thành lồng giặt trong quá trình nhồi.

Rèm và các miếng lót phòng tắm

Rèm và các miếng lót phòng tắm

Thay vì vứt bỏ rèm và các miếng lót phòng tắm đã bẩn, tại sao bạn không làm sạch bằng máy giặt và tái sử dụng lại chúng nhỉ. Khi giặt bạn cần lưu ý không dùng nước lạnh, mà chỉ nên dùng nước ấm để tránh làm rèm và các miếng lót nhựa bị nứt/rách, chọn chế độ giặt ít đồ để tiết kiệm nước. Các loại rèm bằng tơ nhân tạo, cotton, và polyester tương tự đều có thể được giặt bằng máy.

Các loại túi, balo

Các loại túi, balo

Các loại túi đựng đồ, túi đi chợ bằng vải hay balo đều có thể giặt bằng máy. Bạn nhớ lột ngược chúng và giặt bằng nước ấm. Nếu những vật dụng này làm bằng chất liệu 100% cotton, bạn còn có thể cho vào máy sấy, còn không thì có thể dùng máy sấy tóc để làm khô.

Mũ bóng chày

Mũ bóng chày

Bạn có thể giặt mũ bóng chày với nước lạnh và chế độ nhẹ nhàng, nhưng nhớ chỉ sấy chúng bằng tay thôi nhé. Nếu có khung giữ phom mũ, hãy sử dụng ngay để mũ khỏi biến dạng trong quá trình giặt.

Thắt lưng

Thắt lưng

Thắt lưng vải dệt có thể giặt bằng máy giặt. Bạn chỉ cần đặt nó vào túi lưới để các phần bằng kim loại không làm hỏng lồng giặt và sấy chúng bằng tay là được.

Tấm lót chuột

Tấm lót chuột

Bạn có thể cho tấm lót chuột vào máy giặt ở chế độ giặt nhẹ nhàng và nước ấm. Sau đó làm khô bằng máy sấy tóc.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan