Bí quyết giúp bạn ngồi máy lạnh cả ngày nhưng bệnh tật có rủ cũng không dám tới

4 năm trước -

Sẽ không còn lạ gì nếu bạn cảm thấy sức khỏe đột nhiên có vấn đề khi hằng ngày đều ở trong môi trường máy lạnh. Tuy nhiên, đừng bao giờ chấp nhận số phận mà hãy vận dụng ngay những cách hạn chế tối đa các tác hại của việc ngồi máy lạnh nhiều do BS Rommel Tickoo - cố vấn cấp cao nội khoa tại BV Max Hospital và BS Ajay Aggarwal - giám đốc nội khoa BV Fortis Hospital (Ấn Độ) hướng dẫn sau đây nhé.

Khô da và mắt

Máy lạnh lấy đi độ ẩm từ không khí, khiến làn da bị mất nước và khô, thậm chí có thể gây ngứa, bong tróc. Với mắt cũng vậy, mắt sẽ bị khô dẫn đến đỏ, ngứa và giảm thị lực khi thường xuyên ở trong môi trường máy lạnh.

Nên dưỡng ẩm cho da nếu phải thường xuyên ở trong môi trường máy lạnh

Nếu bạn làm việc trong môi trường này hằng ngày, tốt nhất là nên dự trữ một lọ dưỡng ẩm da chất lượng để cung cấp độ ẩm cho da và một lọ nước muối sinh lý để nhỏ mắt. Đừng quên uống nước thường xuyên để cung cấp đủ nước cho cơ thể nhé.

Co cơ, đau đầu, đau lưng

Khí lạnh từ máy lạnh có thể gây đau nhức ở khớp xương và cơ, về lâu dài sẽ gây ra bệnh thấp khớp, viêm khớp. Hãy luôn giữ nhiệt độ phòng từ 20 độ C trở lên, tốt nhất là khoảng 25-27 độ C. Trong 8 giờ làm việc nên ra khỏi phòng lạnh ít nhất 2 lần chứ không nên ngồi quá lâu.

Luôn mệt mỏi

Trong máy lạnh chứa rất nhiều các vi khuẩn có hại dễ khiến bạn mệt mỏi nếu không được vệ sinh thường xuyên. Trường hợp phải ở trong phòng máy lạnh thường xuyên, hãy vệ sinh máy lạnh định kì, giữ ấm cơ thể khi bước vào phòng có nhiệt độ quá thấp, tránh tiếp xúc trực tiếp và đột ngột với hơi lạnh.

Vi khuẩn có trong máy lạnh không được vệ sinh sẽ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Có thể bạn cũng thích