Ngừa ung thư và chữa bệnh hiệu quả với tuyệt chiêu cơm nấu nước trà

8 năm trước -

Cơm là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống của người Việt Nam. Thế nhưng liệu bạn đã biết làm thế nào để cơm khi nấu bằng nồi cơm điện tốt cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nguyễn Kim để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên dinh dưỡng hơn nhé!

Công dụng của việc nấu cơm thêm nước trà

Trà ngoài là thức uống ưa thích của nhiều người, chúng còn có tác dụng chữa bệnh nữa đấy! Trong sách "Bản thảo thập di" đã ghi lại "dùng trà lâu dài có thể làm cho cơ thể mảnh mai, giảm mỡ, trị bệnh..."

Cho trà (hoặc lá chè tươi) vào nồi cơm điện nấu cơm không chỉ làm giảm mỡ mà còn có tác dụng hiệu quả đối với những người bị bệnh não mãn tính. Bên cạnh đó, chúng còn ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, chăm sóc bảo dưỡng sức khỏe, giảm trạng thái mệt mỏi.

Thêm nước trà vào nồi cơm điện khi nấu cơm sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm dinh dưỡng

Thêm nước trà vào nồi cơm điện khi nấu cơm sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm dinh dưỡng

Cách nấu cơm bằng nước trà

Rửa sạch trà, sau đó pha chúng vào nước nóng cho đến khi nước trà tan ra đủ độ đậm. Rót một ít nước trà thông qua lưới lọc vào nồi cơm điện cùng với nước lọc, rồi nấu cơm như bình thường.

Đổ thêm nước trà vào nồi cơm điện trước khi bắt đầu nấu

Đổ thêm nước trà vào nồi cơm điện trước khi bắt đầu nấu

Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều trà hay để bã trà rơi vào gạo. Có thể dùng nước lá chè tươi thay thế cho trà và hạn chế ăn kèm các món ăn có độ đạm quá cao.

Cơm nấu nước trà bằng nồi cơm điện sẽ giúp gia đình bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Cơm nấu nước trà sẽ giúp gia đình bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Mỗi chứng bệnh đều có cách điều trị riêng, nấu cơm cùng nước trà giúp hỗ trợ điều trị chứ không phải hoàn toàn thay thế thuốc. Vì thế, hãy để mỗi bữa ăn như một liều thuốc bổ giúp cơ thể thêm khỏe nhờ những mẹo nhỏ đơn giản này nhé!

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích