Ngưng ngay việc ăn khi xem tivi nếu không muốn rước bệnh vào thân

7 năm trước -

Xem tivi trong lúc dùng bữa là thói quen thường gặp ở nhiều gia đình. Thế nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu các hệ lụy sẽ xảy đến khi duy trì việc này trong lúc ăn uống chưa? Những nguy hại trong bài viết sau đây sẽ khiến bạn phải thay đổi ngay thói quen này đấy!

1. Các bệnh về dạ dày

Xem tivi sẽ khiến mắt bạn chỉ tập trung vào những gì đang được trình chiếu trên màn hình mà lơ là việc ăn uống. Lúc này, bạn thường ăn vội vàng hơn để không bỏ lỡ bất kì nội dung nào trên tivi.

Xem tivi trong lúc ăn sẽ dễ dẫn đến bệnh về dạ dày

Xem tivi trong lúc ăn sẽ dễ dẫn đến bệnh về dạ dày

Dạ dày sẽ trở nên quá tải và kiệt sức, nếu việc ăn của bạn diễn ra quá nhanh chóng. Khi đó, quá trình tiêu hóa không được lưu thông, dễ gây các bệnh như viêm loét dạ dày tá tràng, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2. Béo phì

Bạn sẽ quên mất rằng mình đã ăn bao nhiêu mà cứ thế “tống” đồ ăn, vì mải “dán mắt” vào màn hình tivi. Việc không kiểm soát được lượng thức ăn cho vào bụng, nếu ăn quá nhanh, quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nhồi nhét thức ăn, từ đó béo phì là điều hiển nhiên.

Sẽ không ai muốn mình bị béo phì chỉ vì thói quen xem tivi khi ăn đâu nhỉ?

Sẽ không ai muốn mình bị béo phì chỉ vì thói quen xem tivi khi ăn đâu nhỉ?

3. Biếng ăn

Đối với vài trường hợp, họ cũng tập trung xem tivi, nhưng thay vì ăn không kiểm soát thì họ lại quên mất việc mình đang ăn mà bỏ bê mọi thứ. Và thói quen biếng ăn sẽ hình thành, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí con trẻ sẽ từ chối ăn cơm nếu bạn không cho chúng xem tivi.

Tivi khiến việc ăn uống bị xao nhãng, dễ dẫn đến chứng biếng ăn

Tivi khiến việc ăn uống bị xao nhãng, dễ dẫn đến chứng biếng ăn

Vậy có nên vừa ăn vừa xem tivi?

Đây hoàn toàn không phải là thói quen tốt, với những hậu quả nó mang lại, sức khỏe của các thành viên có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nên, nếu trong gia đình bạn có người bị nghiện xem phim, xem tivi vào giờ ăn cơm, hãy tập thói quen tắt tivi khi ăn.

Bên cạnh đó, các thiết bị điện tử khác như máy tính bảng, điện thoại... cũng cần được hạn chế trong bữa ăn, để không tạo lập thói quen xấu cho các thành viên.

Cả nhà nên trò chuyện với nhau khi ăn thay vì bật tivi và dán mắt vào đó

Cả nhà nên trò chuyện với nhau khi ăn thay vì bật tivi và dán mắt vào đó

Điều tốt nhất nên làm trong buổi cơm là các thành viên trò chuyện với nhau. Không chỉ giúp bữa ăn trở nên ngon miệng, lợi tiêu hóa mà các mối quan hệ sẽ trở nên khắng khít, cha mẹ và con cái cũng nhờ thế mà hiểu hơn về nhau.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Có thể bạn cũng thích