Người phụ nữ nội trợ đảm đang luôn trữ 5 món ăn vặt này trong tủ lạnh

4 năm trước -

Sau đây là danh sách 5 món đồ ăn vặt ngon và bổ mà các mẹ hiện đại nên thường xuyên dự trữ trong tủ lạnh nhà mình.

Bạn là người phụ nữ nội trợ của một gia đình hiện đại, chắc hẳn việc cầm cân nảy mực chọn đồ trữ cho tủ lạnh để vừa đảm bảo được dinh dưỡng cho cả nhà, vừa giúp tiết kiệm thời gian để cân bằng giữa việc cơ quan và việc nhà luôn là một trong những nhiệm vụ vô cùng khó khăn và “nhức đầu”. Trong đó, việc lựa chọn những món ăn vặt để dự trữ cũng là việc mẹ phải suy nghĩ, đắn đo thường xuyên.

Có rất nhiều loại đồ ăn vặt mà mọi người ưa thích nhưng để chọn ra những món thực sự ngon và bổ dưỡng cho cả nhà không phải là điều dễ dàng. Để giúp các mẹ nhà mình một tay trong việc chăm sóc sức khoẻ gia đình, sau đây là danh sách 5 món đồ ăn vặt ngon và bổ mà các mẹ hiện đại nên thường xuyên dự trữ trong tủ lạnh nhà mình.

1. Sữa chua

Sữa chua ngăn béo phì, đẹp da, tăng cường miễn dịch

Sữa chua là món đầu tiên mà các gia đình đều nên trữ cho mình. Sữa chua có nhiều tác dụng trong việc giúp việc ngăn ngừa sự béo phì và tăng cường miễn dịch cho cả nhà. Ngoài ra lượng dinh dưỡng có trong 100 gam sữa chua ăn tương đương với nửa chén cơm hoặc hai trái chuối xanh. Và trên tất cả, sữa chua cũng là một trong những món ăn vặt vô cùng ưa thích của trẻ nhỏ. Tuy nhiên mẹ cũng cần quan tâm nhắc nhở trẻ chỉ sử dụng sữa chua tầm 1 giờ sau khi ăn để có lợi cho sức khoẻ nhất.

2. Nước cam

Trữ cam trong tủ lạnh để cả nhà bạn lúc nào cũng có thể dùng

Vitamin C là loại vitamin vô cùng quan trọng và có tác dụng lớn trong việc chống ung thư, chống cảm lạnh, bảo vệ da… Vitamin C có rất nhiều trong cam nên việc khuyến khích cả nhà sử dụng nước cam hàng ngày là một điều cần thiết. Nếu được, mẹ hãy pha sẵn nước cam để trữ cho cả nhà. Vì trẻ em đôi khi khá lười biếng nên việc trữ sẵn những chai nước cam trong tủ lanh sẽ tạo thói quen cho con trẻ uống nước cam và bổ sung Vitamin C hàng ngày.

3. Kem hộp cho gia đình

Bạn có thể trữ nhiều loại kem cho cả nhà

Nếu như gia đình bạn chưa có một hộp kem nào trong tủ lạnh thì khuyên bạn hãy mua và để dành ngay. Còn gì tuyệt vời hơn khi một buổi tối ấm áp cả nhà quây quần xem phim và có hộp kem để nhấm nháp bên cạnh.

4. Trái cây

Thực phẩm tốt như trái cây chắc chắn bạn phải trữ trong tủ lạnh rồi

Trái cây bổ dưỡng cho sức khoẻ và để đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà thì không gì tuyệt vời hơn là chuẩn bị sẵn sàng những thực phẩm bổ ích đó trong tủ lạnh. Nhưng đôi khi diện tích tủ lạnh không cho phép đựng thêm nhiều loại trái cây thì chúng ta nên làm sao? Tốt nhất, nếu không thể giữ nhiều thì các mẹ nên chọn những loại trái cây chiếm ít diện tích nhưng mang lại nhiều vitamin thiết yết nhất. Gợi ý cho mẹ là các loại trái cây như chuối, xoài, táo, nho...đều vô cùng bổ dưỡng và được khuyến cáo sử dụng nên sử dụng hàng ngày. Một thực đơn cân bằng với đầy đủ các chất đạm, tinh bột, trái cây sẽ giúp tăng cường sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình rất nhiều

5. Ngũ cốc

Ngũ cốc rất thích hợp cho những người đang giảm cân

Món cuối cùng mà các mẹ nên chọn để trong tủ lạnh chính là ngũ cốc. Cuộc sống bận rộn chắc hẳn sẽ có lúc các thành viên trong gia đình cảm thấy đói và cần một món ăn nhẹ. Ngũ cốc chính là giải pháp nhanh, hiệu quả trong việc chống đói nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng. Ngoài ra hạt ngũ cốc có hàm lượng chất béo thấp nên có thể ăn thêm như một bữa nhẹ hàng ngày mà không sợ tăng cân.

Đừng mải bận rộn với những công việc cơ quan mà “bỏ rơi” tủ lạnh của gia đình nhé các mẹ! Hãy giữ cho tủ lạnh của cả nhà luôn đầy ắp những món ăn vặt “cứu đói” những lúc mẹ hiện đại “lỡ” đi làm về trễ nhé!

Nguồn: Eva

Có thể bạn cũng thích