Nguyên nhân máy lạnh phát ra mùi hôi và cách khắc phục

7 năm trước -

Máy lạnh sử dụng lâu ngày thường có mùi hôi khó chịu. Liệu có phải do chúng bị hư không? Để lí giải việc này, hãy cùng Nguyễn Kim tìm ra nguyên nhân. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tại nhà.

Nguyên nhân

1. Vi khuẩn, bụi bẩn đang tích tụ

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy lạnh của bạn bị hôi. Do lâu ngày không vệ sinh, thiết bị của bạn sẽ sinh sôi vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn đấy!

Vi khuẩn gây mùi hôi trên máy lạnh

Vi khuẩn lâu ngày tạo thành mùi hôi

2. Mùi hôi do khí gas

Rất có thể đường dẫn gas đang bị hở và gây ra sự rò rỉ khí gas. Điều này không chỉ khiến máy lạnh có mùi hôi mà còn làm bạn ngất đi nếu hít phải quá nhiều khí độc hại.

Máy lạnh có mùi hôi do khí gas

Mùi khí gas rất độc hại cần chú ý

3. Mùi hôi do ống xả nước

Một vài gia đình sẽ lắp đường ống xả nước của máy lạnh trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Chính việc làm này đã làm cho mùi hôi từ nhà vệ sinh chạy ngược vào đường ống máy lạnh.

Máy lạnh có mùi hôi do ống xả nước

Ống xả nước máy lạnh không nên lắp chung với ống xả khác

Khắc phục

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem đường ống xả nước máy lạnh có đang nối với đường ống xả khác không. Nếu có, hãy đi một đường riêng cho máy.

Bước 2: Kiểm tra hệ thống cấp khí gas. Bạn phải chắc chắn rằng chúng không bị rò rỉ.

Bước 3: Nếu những điều trên không có, bạn nên vệ sinh máy lạnh của mình. Hãy bật chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó, bạn tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch máy. 

Vệ sinh máy lạnh để không còn mùi hôi

Kiểm tra ngay khi phát hiện máy lạnh có mùi 

Có thể bạn cũng thích