Nhà có nguồn nước yếu thì sử dụng máy nước nóng như thế nào hiệu quả?

5 năm trước -

Máy nước nóng giúp cho việc sinh hoạt hàng ngày trong gia đình thuận tiện hơn. Nếu nhà bạn ở nơi có nguồn nước yếu, thì máy nước nóng có khả năng sẽ hoạt động kém hiệu quả. Hãy đọc ngay bài viết sau của Nguyễn Kim, bạn sẽ nắm trong tay các mẹo hay để khắc phục tình trạng trên.

Chọn máy nước nóng có bơm trợ lực

Khi nhà bạn sử dụng nhiều nước, hay nguồn cấp nước yếu, nước chảy từ vòi không đủ mạnh và ổn định, bạn nên mua máy nước nóng có bơm trợ lực. Sản phẩm này giúp tăng áp suất, cho nước chảy mạnh và nhanh hơn. Nguồn nước cung cấp ổn định, không còn tình trạng hết nước hoặc nước chảy yếu khi đang sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy nước nóng được hỗ trợ bơm trợ lực đang được bán chạy tại Nguyễn Kim: Panasonic DH-4MP1Ferroli Divo SSP 4.5SAriston SM45PE-VNAlpha V1JETEPCenton 8668EP, Legend LE-7000EP...

Nguồn nước yếu khi dùng máy nước nóng, cần có bơm trợ lực.

Chọn vị trí phù hợp khi lắp máy nước nóng

Để sử dụng máy nước nóng hiệu quả, bạn cần cải thiện nguồn cấp nước cho máy bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Độ cao tối thiểu từ máy nước nóng gián tiếp tới đáy bồn chứa là 3m, để đảm bảo áp lực nước mạnh hơn so với việc lắp đặt máy ở độ cao thấp.

Sử dụng vòi sen tăng áp

Vòi sen tăng áp giúp nước phun ra vòi tắm mạnh hơn, cho bạn thoải mái sử dụng dù nguồn nước có bị yếu. Sản phẩm này có thể tăng áp lên đến 400%, bạn không còn lo nước phun ra không đủ mạnh nữa.

Nguồn nước yếu khi dùng máy nước nóng, bạn cần dùng vòi sen tăng áp.

Dùng bơm tăng áp riêng cho nguồn nước

Giải pháp hiệu quả nữa là bạn có thể lắp đặt bơm tăng áp riêng vào đầu nguồn cấp cho máy nước nóng. Bạn có thể chọn mua các loại bơm tăng áp từ mini đến công suất cao với giá thành 700 ngàn đến 2 triệu đồng. Nguồn nước sẽ mạnh hơn sau khi bạn sắm cho nó một bơm tăng áp hỗ trợ.

Bạn có thể lựa chọn dòng bơm tăng áp Panasonic uy tín, chất lượng tại Nguyễn Kim

Nguồn nước yếu khi dùng máy nước nóng, bạn cần dùng bơm tăng áp cho nguồn nước.

Sử dụng bồn chứa nước

Để tăng áp lực nước, bạn có thể cân nhắc sử dụng bồn chứa nước. Nguồn cấp nước từ trên cao chảy xuống mạnh mẽ hơn giúp máy nước nóng hoạt động nhanh và thêm hiệu quả.

Có thể bạn cũng thích