Để tránh trẻ sinh bệnh ngày hè, hãy sử dụng quạt điều hòa đúng cách!

6 năm trước -

Khi thời tiết trở nên nóng bức cao độ, quạt điều hòa trở thành thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn nhờ tính năng làm mát hiệu quả lẫn giá thành phải chăng. Thế nhưng, việc sử dụng quạt điều hòa thế nào để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Để giải đáp thắc mắc trên, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng quạt điều hòa hợp lý nhất trong bài viết dưới đây.

1. Tránh để quạt thổi trực tiếp vào trẻ em

Lượng gió của quạt điều hòa được khuyên nên để ở mức thấp và tránh thổi gió trực tiếp vào trẻ em. Đồng thời, bạn hãy để quạt ở chế độ xoay, đảo chiều liên tục nhằm cho lượng gió tản ra khắp phòng, không chỉ tập trung ở một điểm cố định. Tốt nhất, quạt điều hòa cần đặt cách xa trẻ từ 1-2 m.

Để quạt điều hòa ở chế độ đảo chiều và cách trẻ từ 1-2 m

Để quạt điều hòa ở chế độ đảo chiều và cách trẻ từ 1-2 m

2. Tắt quạt nếu trẻ ra nhiều mồ hôi

Thời tiết càng nóng bức, con trẻ càng dễ ra nhiều mồ hôi. Lúc này mạch máu da đang giãn nở, nếu gió thổi đột ngột sẽ làm chúng co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ, dẫn đến dễ phát sinh bệnh.

Tắt quạt điều hòa khi trẻ ra mồ hôi để tránh bị ốm

Tắt quạt khi trẻ ra mồ hôi để tránh bị ốm

3. Chế độ phun hơi ẩm nên hạn chế sử dụng khi ở phòng kín 

Nếu nhiệt độ phòng đã mát và có hơi ẩm đủ thì bạn nên tắt chế độ phun hơi ẩm của quạt điều hòa, chuyển sang sử dụng như quạt điện thông thường để tốt cho sức khoẻ bé. Vì độ ẩm tăng quá cao, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng khiến bé dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

Tắt chế độ phun hơi ẩm của quạt điều hòa khi phòng đã có độ ẩm cần thiết

Tắt chế độ phun hơi ẩm khi phòng đã có độ ẩm cần thiết

4. Bật chế độ tạo ion lọc sạch không khí

Với gia đình có trẻ em, bạn nên chọn những chiếc quạt điều hòa có chế độ tạo ion lọc sạch không khí như BOSS S-101, để giữ cho bầu không khí trong phòng trong lành, tinh khiết, bảo vệ sức khỏe của bé tối ưu khi ngủ hoặc khi vui chơi.

Nhà có trẻ em nên chọn quạt điều hòa có khả năng tạo ion

Nhà có trẻ em nên chọn quạt điều hòa có khả năng tạo ion

5. Quạt điều hòa cần được làm sạch thường xuyên

Tương tự quạt hơi nước, màng thấm nước bên trong quạt điều hòa luôn ẩm ướt và là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi khởi động quạt, chúng sẽ được phát tán vào không khí khiến những người có sức đề kháng yếu dễ sinh bệnh nếu hít phải. Do đó, mỗi tháng 1 lần, bạn hãy vệ sinh quạt, làm sạch màng thấm nước, lưới lọc bụi, bình chứa nước.

Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên để diệt khuẩn

 Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên để diệt khuẩn

Bên cạnh đó, nước trong bình chứa cần được thay thường xuyên, không nên để nước đọng trong bình quá lâu sau 2 ngày không sử dụng. Vì chúng có thể bị nhiễm khuẩn, chưa kể đến việc quạt hút nước và thổi ra ngoài không khí gây ra các mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. 

Hi vọng qua bài viết trên, các mẹ sẽ biết cách sử dụng quạt điều hòa hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho con trẻ cũng như các thành viên trong gia đình của mình. Nếu bạn đang cần sắm một chiếc quạt điều hòa cho căn nhà của mình, hãy truy cập vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 (nhấn phím 1) để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích